Trang chủ Blog kinh doanh Thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam

Thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam

by ctparis1@

Các trang thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với xu hướng mua và bán hàng online ngày càng phát triển như hiện nay, thì biết tận dụng các trang thương mại điện tử này để bán hàng sẽ là cách giúp bạn có thể mở rộng thị trường cũng như tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho mình.

Thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam hiện nay

các trang thương mại điện tử việt nam
Thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam

Hiện nay với sự ra đời của nhiều trang thương mại điện tử như: Shopee, Sendo, Lazada…. đã tạo điều kiện rất lớn cho việc kinh doanh buôn bán hàng hóa của khách hàng. Tuy nhiên khi có nhiều trang thương mại điện tử ra đời như vậy, thì mức độ cạnh tranh cũng ngày càng cao. Điều này buộc các trang web thương mại điện tử cần phải đầu tư về công nghệ, nâng cấp nhiều tính năng ưu việt hơn, với mục đích hỗ trợ đắc lực cho người mua và người bán. Chính điều này cũng là yếu tố quan trọng, thu hút được lượt khách hàng lớn và là tiền đề đánh giá, xếp hạng các trang thương mại điện tử hàng đầu. 

Shopee

Tính đến thời điểm hiện tại trang TMĐT Shopee là giao diện website thương mại điện tử Việt Nam, được nhiều người truy cập nhất. Tuy “Sinh sau, đẻ muộn” thế nhưng không ai có thể phủ nhận được sức hút của Shopee, từ những chiến lược truyền thông được thực hiện bài bản cho đến  giao diện tối ưu và các tính năng thông minh như:  phân khúc giá tốt, shop uy tín, khách hàng thường xuyên…. Nhờ đó Shopee đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, với khoảng 42 triệu lượt truy cập đều đặn/ tháng. Đồng thời giữ vị trí top 1 trên bảng xếp hạng iOS và Android. 

Tiki 

các trang thương mại điện tử việt nam
Thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam

Cùng với các sàn thương mại điện tử khác, Tiki cũng là cái tên được nhắc đến với các bước phát triển vượt bậc, nhanh chóng trở thành một trong những trang web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, và được người dùng đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại. Hiện nay theo thống kê sàn thương mại điện tử Tiki sở hữu hơn 800 ngàn khách hàng, với 36 triệu lượt truy cập/ tháng. Đồng thời đây cũng là trang thương mại đạt top 2 trên bảng xếp hạng iOS và đạt top 3 trên bảng xếp hạng Android. Tiki nổi tiếng là sàn thương mại cung cấp hàng trăm ngàn sản phẩm thuộc mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Ưu điểm lớn nhất của Tiki đó chính là dịch vụ giao hàng thần tốc Tikinow chỉ trong vòng 2h. 

Lazada

Vị trí tiếp theo trong danh sách các trang thương mại điện tử Việt Nam hàng đầu không thể không nhắc đến Lazada. Đây là trang thương mại điện tử có số lượng truy cập mỗi tháng lên đến 33 triệu lượt. Đồng thời xếp hạng top 2 trên Android và top 3 trên iOS. 

Lazada nổi tiếng là mô hình sàn thương mại điện tử hoạt động theo mô hình C2C và B2C. Mục đích chính của Lazada chính là tạo ra sàn giao dịch trực tuyến để các shop/ doanh nghiệp, có thể đăng ký bán hàng trên web thương mại điện tử. Với nhiều cải tiến khác nhau, Lazada hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, chuyên nghiệp, đa dạng nhất, khi thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến tại đây.

Sendo 

các trang thương mại điện tử việt nam
Thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam

Trong nhiều năm trở lại đây, thì Sendo đã được góp mặt trong danh sách những trang thương mại điện tử Việt Nam uy tín hàng đầu, và ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng cũng như sử dụng bởi các sản phẩm chất lượng, hình thức vận chuyển, thanh toán đa dạng, mua hàng đảm bảo, thuận tiện cho người sử dụng. 

Kết luận

Trên đây là bảng thứ hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam tạm thời. Ngoài những cái tên kể trên, trong số những trang thương mại điện tử tại Việt Nam, còn có thể kể đến các trang thương mại điện khác như: Thế giới di động, Chodientu, FPT shop, Lotte hay Zanado… với lượng người tiêu dùng rất lớn. Tuy nhiên để biết được chính xác ngôi vương trong ngành thương mại điện tử là ai trong năm 2021 thì phải chờ hết quý 4  khi mà mỗi đơn vị tung ra những đòn quyết định của mình trong năm nay, từ đó khẳng định vị thế trong ngành kinh doanh đầy béo bở này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn tìm kiếm được một trang thương mại điện tử uy tín để mua bán hàng hóa trên đó nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris