Trang chủ Công nghệ Cách copy đĩa CD tiếng anh vào máy tính.

Cách copy đĩa CD tiếng anh vào máy tính.

by ctparis1@
cach copy dia cd tieng anh vao may tinh

Đối với người học tiếng Anh chuyên sâu, các sách tiếng Anh luôn thường đi kèm 1 đĩa CD để bạn có thể xem video, mp3 giúp luyện nghe, nói thành thục hơn. Đặc điểm của các đĩa CD đó là độc quyền, nội dung của nó thì không thể copy trực tiếp. Chúng ta không thể copy cả đĩa sau đó paste vào máy tính như những dữ liệu khác được với lý do là vấn đề tổ chức dữ liệu trên đĩa CD khác với đĩa VCD, MP3,… Tuy nhiên, vấn đề đặt ra không phải là không thể, dưới đây sẽ là một số cách hướng dẫn cho các bạn cách copy đĩa CD tiếng Anh vào máy tính.

Cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính bằng Windows Media Player

Đây là một phần mềm đa năng, ngoài việc xem video, phát nhạc mp3 trực tiếp trên trong chương trình, thì bạn còn có thể chèn phụ đề vào video ở trên Windows Media Player bằng cách chèn phụ đề, chữ nghĩa vào video .

Tất cả các phiên bản của Windows Media Player (WMP) đều có công cụ rip CD để bạn có thể copy đĩa CD tiếng anh vào laptop.

Một nhược điểm của đĩa CD đó là nó chứ không cho phép các bạn bôi đen toàn bộ các file CD tiếng Anh mà cần phải sao chép rồi sau đó dán vào máy tính Windows hay PC, các bạn có biết lý do vì sao không?

cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính 

Bởi các yếu tố để tổ chức và quản lý dữ liệu trên đĩa CD của bạn khác với máy nghe các file thông dụng như MP3, các loại đĩa VDC & DCD đều khác nhau, nếu bạn cứ cố gắng sao chép vào laptop, máy tính để chơi thì bạn sẽ nhận được phản hồi ở trên màn hình máy tính dòng chữ “Windows Media Player ecountered a problem while playing the file” (có nghĩa là đã xảy ra một vấn đề trong khi chơi các tệp tin).

Nếu thông báo hiện lên kiểu như vậy, bạn có thể đóng thông báo bình thường đó bằng cách chọn “Close”.

Bước 1: Bạn đưa đĩa nhạc (đĩa nhạc cd) vào ổ CD/DVD Rom trên máy tính. Sau đó là khởi động Windows Media Player lên và click vào biểu tượng ổ CD bên trái (Thường là Unknown album). Tiếp sau đó toàn bộ những tệp file nhạc sẽ được hiển thị ở dạng các Track 1, Track 2, các file khác chọn tất cả hoặc là lựa chọn những Track mà cần copy sau đó bạn chọn loại Rip CD.

Bước 2: Lựa chọn file định dạng rồi copy vào máy, click Rip Settings —> Format (tại đây bạn có thể lựa chọn định dạng, Mp3 hoặc Wav….)

Bước 3: Lựa chọn thư mục khi copy. Click Rip Settings => More Options.

Bước 4: Chuyển sang dòng Tab Rip Music, bạn ở đây cũng có thể thay đổi được thư mục này luôn. 

Bước 5: Sau khi được đã thiết lập các thông số trên thì bạn click Rip CD để bắt đầu copy nhạc từ CD vào máy tính, laptop. Quá trình copy này sẽ diễn ra lần lượt cho đến hết trong thời gian nhiều nhất.

Đợi kết thúc quá trình là bạn đã có được những file tiếng anh có trong máy tính của mình.

cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính

Cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính bằng Phần mềm Nero 7

Đây là công cụ đã rất quen thuộc với đa số những người hay ghi đĩa. Để thực hiện cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính ta làm như sau:

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng Nero StartSmart để khởi động giao diện menu chính của Nero. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng Backup => rồi chọn Copy Entire DVD-Video. Khi vào được giao diện Nero Recode, thì bạn nhấn vào nút “Import DVD” và tìm đến ổ đĩa DVD tiếng anh cần dùng và chọn mục chứa các file video của đĩa DVD là “VIDEO_TS”, rồi nhấn vào nút OK là xong.

Nero sẽ mất chút ít thời gian để phân tích đĩa. Khi hoàn tất, bạn nhấn “Next”, sau đó ở ô “Destination”. Tiếp đó, chọn “Hard Disk Folder” rồi nhấn “Browse” để chọn thư mục lưu. Cuối cùng nhấn nút “Burn” để bắt đầu quá trình chép đĩa DVD vào ổ cứng. Trong quá trình chép, Nero sẽ chiếu nhanh toàn bộ bộ phim cho bạn xem qua nếu như bạn đánh dấu vào ô “Enable Video Preview”.

Cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính bằng  Fly DVD Copier

Tuy thuộc dạng thông dụng nhất so với 2 công cụ chuyên nghiệp đã nêu trên, nhưng mức độ đơn giản, thân thiện và tốc độ chép phim, clip từ DVD, CD vào đĩa cứng của phần mềm này tỏ ra xuất sắc nhất.

Fly DVD Copier có 2 chức năng chính là sao chép nội dung của đĩa DVD này sang đĩa DVD khác và sao chép lại DVD vào đĩa cứng nhưng giữ nguyên mọi tính năng như thuyết minh, phụ đề. Nếu đầu đọc DVD của bạn mà không có tính năng ghi DVD thì sẽ thông báo khi mới khởi động: “Không tìm ra bất kỳ một đầu ghi DVD nào trên máy tính này và khi đó bạn chỉ có thể chép phim DVD vào ổ cứng”.

cách copy đĩa cd tiếng anh vào máy tính

Cách copy đĩa cd dvd tiếng anh vào máy tính bằng phần mềm Fly DVD Copier cũng rất đơn giản. Ở ô “Source” chọn ổ đĩa DVD của máy. ô “Target” để chọn thư mục lưu phim. Có thể chọn Copy Mode là “Full Disk” hoặc là “Main movie” đều được, nhưng bạn nên chọn “Main Movie” vì chức năng này cho phép bạn bỏ đi toàn bộ những thuyết minh hoặc là phụ đề tiếng nước ngoài nếu đó là DVD tiếng Anh. Sau khi chọn xong bạn chỉ việc nhấn các nút OK để bắt đầu quá trình sao chép.

 Kết Luận

Trên đây là một số chia sẻ về Cách copy đĩa CD tiếng anh vào máy tính. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho quá trình học tập của bạn. Chúc các bạn thực hiện được những thao tác đó thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris