Trang chủ Thủ thuật Cùng tìm hiểu cách nén file cực khủng bằng Winrar.

Cùng tìm hiểu cách nén file cực khủng bằng Winrar.

by ctparis1@
cach nen file cuc khung bang winrar

Có bao giờ bạn cần gửi cho đối tác rất nhiều văn bản nhưng không có đủ thời gian vì file quá nặng? Có khi nào bạn cần gửi cho chúng bạn toàn bộ các bức ảnh sau chuyến du lịch nhưng ngại vì quá lâu? Để giải quyết những vấn đề trên, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file cực khủng bằng Winrar. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

cách nén file cực khủng bằng winrar

Winrar là gì? Công dụng của Winrar như thế nào?

Trước tiên chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu khái niệm về Winrar. Winrar là gì và công dụng của nó như thế nào?

Winrar là một phần mềm giúp hỗ trợ nén và giải nén các tập tin. Từ đó ta có thể gửi nhiều dữ liệu, văn bản, ảnh, video… cùng một lúc cho đối tác, bạn bè mà không mất nhiều thời gian. Hơn nữa, Winrar còn giúp chúng ta lưu trữ nhiều tập tin một lúc, thuận tiện cho việc chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Hơn nữa, phần mềm này còn giúp giảm dung lượng trong laptop của chúng ta nữa đó. Thật tiện lợi phải không nào?

Hiện này Winrar được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao về tốc độ cũng như chất lượng. So với các công cụ cùng chức năng khác như: 7 Zip, PowerZip, WinZip thì Winrar có phần nổi bật và phổ biến hơn cả.

Hướng dẫn cụ thể cách nén cực khủng bằng Winrar.

Trước tiên, các bạn cần phải tải phần mềm Winrar về máy tính cá nhân hoặc laptop của mình. Các bạn có thể dễ dàng tải phần mềm WinRar miễn phí trên google hoặc các trang web chuyên dụng về phần mềm máy tính. Thao tác này chỉ mất vài phút thôi.

Sau khi đã tải được phần mềm này về rồi, các bạn hãy làm theo những bước bên dưới đây nhé:

Bước thứ nhất: Bạn click chuột phải vào tập tin (file) mà mình muốn nén. Tiếp đó chọn “Add to Archive” để nén file.

Bước thứ hai: Ở tab General đầu tiên, mục Archive format: ở đây bạn có thể lựa chọn nén thành file đuôi Zip, Rar hay Rar4 tùy theo nhu cầu.

Bước thứ ba: Để bảo mật các bạn có thể đặt mật khẩu. Các bạn chọn Set password ở phía cuối góc phải trước khi giải nén.

Bước thứ tư: Điền mật khẩu mà bạn mong muốn, sau đó chọn OK.

Bước thứ năm: Sau khi đặt xong mật khẩu, bạn click chọn Ok. Quá trình nén file đã hoàn thành.

Vậy là các bạn đã biết cách nén file bằng Winrar rồi đó. Rất nhanh và đơn giản phải không ạ!

Tuy nhiên, nén file thì cũng phải biết cách giải nén để sử dụng. Vậy nên mình sẽ giới thiệu cách giải nén file ở phần dưới đây nhé!

cách nén file cực khủng bằng winrar

Cách giải nén file

So với nén file thì có tất cả ba cách để giải nén file. Trước tiên, bạn cần phải click chuột phải vào file đã nén bên trên. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra 3 lựa chọn như sau:

  • Extract files: dùng để giải nén file theo đường dẫn giải nén. Đây cũng chính là nơi bạn muốn đặt tập tin.
  • Extract here: dùng để giải nén file ngay tại vị trí/thư mục đó. Đặc biệt khi các file được giải nén sẽ không có thư mục. Tập tin sẽ xuất hiện hàng loạt tại vị trí đó luôn.
  • Extract to + tên thư mục: Ta sẽ giải nén toàn bộ vào trong một thư mục, thậm chí chúng ta có thể đặt tên cho thư mục đó. Đây là cách mà mọi người thường hay dùng vì khi giải nén ra trông thư mục của bạn sẽ rất gọn gàng, ngăn nắp và sau này dễ tìm kiếm.

Nguồn: laptop cá nhân

Tham khảo thêm cách nén file PDF online

Bước thứ nhất: Bạn có thể truy cập vào trang web SmallPDF để nén file PDF.

Bước thứ hai: Sau đó ta nhấn chọn Drop PDF here, như vậy có thể chọn được file PDF bạn đang muốn nén lại. Tiếp đó, hãy lựa chọn file PDF từ máy tính của mình.

Bước thứ ba: Bạn có thể lựa chọn bản Pro only (nếu bạn là thành viên Pro, có tính phí) hoặc phiên bản Basic compression. Liền sau đó, bạn nhấn Choose options để nén file.

Bước cuối cùng: Sau khi nén thành công, bạn chỉ cần nhấn DOWNLOAD để tải file PDF mới đó Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nén file PDF online rồi nhé.

Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách nén file cực khủng bằng Winrar. Các thao tác, quá trình thực sự rất dễ dàng. Hơn nữa sau khi nén file, các bạn có thể gửi dữ liệu nhanh và gọn gàng hơn. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris