Trang chủ Blog tài chính Hướng dẫn người dùng một số thông tin trước khi biết đến cách tạo ví Ripple đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn người dùng một số thông tin trước khi biết đến cách tạo ví Ripple đơn giản và hiệu quả nhất.

by ctparis1@
cach tao vi Ripple 1

Ví Ripple hiện nay đang được đông đảo mọi người tin tưởng và sử dụng trên thị trường tiền ảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số các thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề trước khi chúng ta biết đến cách tạo ví Ripple vô cùng đơn giản và dễ hiểu đối với những người lần đầu sử dụng, hãy cùng theo dõi nhé.

Ví Ripple là gì?

cách tạo ví Ripple

Ripple (hay còn gọi tắt là XRP) là một hệ thống dùng để thanh toán được tổng hợp theo thời gian thực, bao gồm các sàn giao dịch về tiền tệ và cả hệ thống dùng để chuyển khoản. Mạng lưới Ripple đã được tạo ra vào năm 2012 với mục đích là để lặp lại sự phát triển của Ripple Pay, giúp cho mọi người vừa có thể sử dụng được các dịch vụ của ngân hàng, các thẻ tín dụng, paypal hay là các tổ chức về tài chính khác một cách dễ dàng hơn mà lại có mức chi phí cực kỳ thấp, tính bảo mật cao cùng với tốc độ xử lý nhanh chóng. 

Giá trị của đồng tiền ảo trên ví Ripple 

Trước khi hướng dẫn bạn cách tạo ví Ripple thì chúng ta cần phải hiểu được giá trị của đồng tiền ảo trên ví Ripple. Ta có giá trị lớn nhất của ví Ripple là được nằm ở hệ thống. Minh chứng đối với sự thành công này chính là kết quả có hơn 100 ngân hàng lớn và nhỏ khác nhau đã đăng ký sử dụng ví Ripple. Ví Ripple cũng có giá trị sử dụng. Tính đến thời điểm này thì chúng đã phát hành lên tới hơn 100 tỷ coin cùng với một tốc độ xử lý giao dịch cực kỳ nhanh chóng chỉ với 3,5 giây.

Chúng ta có nên đầu tư vào đồng tiền ảo trong ví Ripple

XRP hay là các đồng tiền ảo đều là một hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận siêu cao nhưng ngược lại lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro riêng. Giá trị của đồng tiền ảo trên Ripple nằm ở phần hệ thống, cùng với đó các đồng tiền ảo XRP lại được đánh giá là một mạng lưới vô cùng tiềm năng, được rất nhiều các doanh nghiệp lớn và nhỏ khác nhau cùng các ngân hàng tiến hành tham gia thử nghiệm ở trong thời gian gần đây. Đây được xem là một dấu hiệu rất tích cực về sự tồn tại của Ripple trong thị trường và được sự chấp nhận của cộng đồng.

cách tạo ví Ripple

Phân biệt giữa Bitcoin và Ripple 

Bitcoin và Ripple đều là những đồng tiền ảo và chúng đều có những đặc điểm cơ bản như là sử dụng các mã nguồn ngang nhau là P2P trên nền tan rg mạng lưới công nghệ của Blockchain. Cả hai đều không cần đến sự can thiệp của những bên thứ 3 làm trung gian. Thêm vào đó là các đơn vị tiền tệ của Ripple và Bitcoin đều là những loại tiền kỹ thuật số.   

XRP ra đời là nhằm hỗ trợ thêm cho Bitcoin chứ không hề muốn trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau. Bitcoin là một phương tiện dùng để thanh toán và có một mục đích lớn hơn đó chính là hướng tới một loại tiền tệ nào đó còn đối với XRP nó có bản chất đơn giản chỉ là  là một hệ thống dùng để thanh toán.

XRP hiện nay là mạng lưới dùng để phục vụ cho việc chuyển các đơn vị tiền tệ một cách khá liền mạch và nhanh chóng đối với rất nhiều các loại tiền tệ như là USD, Euro, bảng Anh,…hay thậm chí là cả tiền điện tử như là bitcoin cùng các loại altcoin khác trên thị trường. 

cách tạo ví Ripple

Chúng ta cần phân biệt được đồng RXP và đồng Bitcoin thông qua các đặc điểm như sau:

  • XRP là đồng mà không thể đào được như đồng Bitcoin.
  • Số lượng đồng Bitcoin là có hạn, chỉ trong vòng 21 triệu còn số lượng sở hữu của XRP là vô hạn.
  • Mục đích chính của XRP là sẽ trở thành một hệ thống chuyển về tiền còn đối với mục đích chính của Bitcoin là sẽ trở thành một phương tiện dùng để thanh toán đa năng.

Cách tạo ví Ripple hiện nay có an toàn?

Hiện tại chúng ta có thể sử dụng một số các loại ví hỗ trợ dùng để lưu trữ đồng Ripple như là Gatehub, Toast Wallet, CoinPayments, Ledger Nano S hoặc là các loại ví của những sàn giao dịch. Trong đó, ví được nhiều người sử dụng nhất là vì Gatehub. Tuy nhiên thì gần đây đang có khá nhiều người phản hồi là bị mất tiền ở trên ví Gatehub nên phần lớn họ đã chuyển qua sử dụng ví Toast Wallet. Còn chúng ta nếu như phải thường xuyên giao dịch thì có thể để luôn coin trên sàn để đỡ phải chuyển qua chuyển lại tốn thêm phí giao dịch. 

Ví Ripple thực sự là một phương tiện chuyển tiền khá là tiện dụng mà những nhà đầu tư cần nên biết đến. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhiều vấn đề trước khi chúng ta biết được cách tạo ví Ripple và sử dụng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris