Trang chủ Blog kinh doanh Cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu chính xác nhất

Cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu chính xác nhất

by ctparis1@

Cách tính tốc độ tăng trưởng của doanh thu như thế nào luôn mà một mối bận tâm của rất nhiều người, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp và những tổ chức lớn đang được hoạt động. Việc tính tốc độ tăng trưởng sẽ giúp họ có thể kiểm soát được những khoản đầu tư và rủi ro trong quá trình đầu tư, kinh doanh một cách hiệu quả. Để có thể tìm hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tốc độ tăng trưởng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tốc độ tăng trưởng là gì. Tốc độ tăng trưởng chính là sự đánh giá tăng trưởng của một công ty, một tổ chức doanh nghiệp theo định kỳ và sẽ được đưa ra dự đoán về hiệu suất trong tương lai. Tốc độ tăng trưởng sẽ được tính cho doanh số, thu nhập hoặc là dòng tiền của cả công ty, doanh nghiệp tuy nhiên vẫn còn nhiều số liệu khác đáng để quan tâm như là tỷ lệ giá trên thu nhập, giá trị sổ sách,…

cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu
Tốc độ tăng trưởng là gì?

Chính vì vậy mà chỉ số tốc độ tăng trưởng rất là quan trọng và hữu ích trong việc xem xét cơ hội đầu tư. Ngoài ra trường học, đô thị và các nhóm khác cũng đều sử dụng tốc độ tăng trưởng hằng năm của người dân để có thể dự đoán được nhu cầu dịch vụ, xây dựng,… Chỉ số thống kê này có thể nói là nó rất quan trọng và hữu ích, hơn hết cũng không khó trong việc tính toán.

Việc tính tốc độ tăng trưởng doanh thu có vai trò như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì việc tính tốc độ tăng trưởng doanh thu đã không còn là quá xa lạ đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh, sản xuất. Trong đó có rất là nhiều người hiện tại vẫn chưa hiểu rõ về tỷ số tốc độ tăng trưởng được dùng để làm gì và việc tính tốc độ tăng trưởng doanh thu thực sự quan trọng như thế nào. Sau đây sẽ là những lợi ích mà việc này có thể đem lại cho chúng ta, bao gồm:

Giúp các nhà đầu tư có quyết định phù hợp

cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu
Đầu tư đúng nơi phù hợp

Việc tính tốc độ tăng trưởng của doanh thu sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể xem xét được nhiều lĩnh vực quan trọng đặc biệt là vệ lợi nhuận mà việc đầu tư này có thể đem lại. Liệu rằng việc phát triển của ngành này có đang bị yếu kém hay suy giảm hay không. Chính vì vậy mà những nhà đầu tư việc đầu tiên học quan tâm nhất đó chính là “tốc độ tăng trưởng doanh thu”.

Định hướng được sự phát triển của ngành nghề một cách hiệu quả

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh sẽ có thể chọn được một thời kỳ nhất định định hướng được sự phát triển ngành nghề. Nếu kết quả doanh thu tăng hay giảm sẽ chính là yếu tố quyết định họ có nên tiếp tục đầu tư, phát triển ngành này hay không. Ngược lại nếu kết quả giảm thì họ sẽ cố gắng tìm cách khắc phục hoặc là ngừng việc hoạt động cho lĩnh vực này.

So sánh với các số liệu khác hiệu quả hơn

cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu
So sánh với các số liệu khác để có quyết định đúng đắn

Người dùng có thể sử dụng tỷ số này để tham vấn và so sánh với các số liệu khác hoặc so sánh với các cơ sở doanh thu khác nhau. Chính vì vậy đây chính là cơ hội tốt để giúp bạn có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn, phù hợp và sáng suốt trong kinh doanh.

Cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu trong một năm

Vào cuối năm, các tổ chức, cá nhân kinh doanh đều tiến hành tính tốc độ tăng trưởng của doanh thu. Sau đây chính là cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu trong một năm một cách chính xác nhất, trong đó:

  • Giá trị doanh thu đầu: Chính là mức doanh thu đầu năm của năm đang xét hay là mức doanh thu cuối năm của năm trước đó
  • Giá trị doanh thu cuối: Chính là tổng doanh thu cuối năm đang được xét 

Cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu của nhiều năm

Tốc độ tăng trưởng của doanh thu không chỉ được xác định cho một năm không thôi mà nó còn được xác định khoảng thời gian của nhiều năm. Tuy nhiên thời gian càng dài thì độ chính xác trong thực tế cũng bị suy giảm đi ít nhiều, sau đây chính là công thức tính tốc độ tăng trưởng của doanh thu trong nhiều năm một cách chính xác nhất đó là:

Trong đó:

  • Tốc độ TTDTn: Chính là tốc độ tăng trưởng của doanh thu trong n năm
  • F : Là giá trị doanh thu đầu
  • S : Là giá trị doanh thu cuối
  • N : Số năm muốn tính tốc độ tăng trưởng doanh thu

Lưu ý: Để có thể áp dụng hiệu quả được cách tính tốc độ tăng trưởng của doanh thu thì người dùng nên sử dụng tốt Excel trong công việc. Nắm vững được những công cụ thường dùng như là Data Validation, Pivot, Table và các hàm nâng cao như là Sumif, Countifs, Index, Match…

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu một cách chính xác nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ đến quý vị độc giả, cuối cùng xin cám ơn quý vị độc giả vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris