Trang chủ Công nghệ Mách nhỏ bạn cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng.

Mách nhỏ bạn cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng.

by ctparis1@
cach up anh len fb khong bi giam chat luong

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao khi up ảnh lên facebook thì chất lượng ảnh lại bị giảm xuống, bị vỡ nét, mờ và không đẹp như ảnh gốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bạn cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. 

Tại sao khi up ảnh lên fb lại bị giảm chất lượng?

Khi bạn up ảnh lên facebook và thấy chất lượng ảnh luôn xấu hơn ảnh bạn chụp trước đó thì đừng vội nghĩ rằng do máy ảnh của mình. Bởi khi bạn up ảnh lên facebook, fb đã nén dung lượng ảnh của các bạn lại. Điều này khiến chất lượng ảnh của bạn bị giảm đi rất nhiều. 

Như các bạn đã biết, với hàng trăm triệu tấm ảnh người dùng đăng lên facebook mỗi ngày đòi hỏi fb phải xử lý một dữ liệu rất lớn. Khi đó, fb có xu hướng nén chất lượng ảnh của bạn lại để xử lý dữ liệu một cách tốt hơn. Đó chính là lý do tại sao khi up ảnh lên fb chất lượng lại luôn bị giảm sút như vậy. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách để đăng ảnh lên fb nhưng vẫn giữ chất lượng ảnh tốt nhất. 

Cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Cách 1: Sử dụng công cụ sẵn công cụ sẵn có trên facebook

Có thể nói, sử dụng cách này là đơn giản và dễ nhất để chúng ta hạn chế được sự can thiệp của fb tới những bức ảnh của bạn.

Với cách này, bạn không nên đăng ảnh riêng lẻ mà nên tạo thành một album để dồn hết tất cả những ảnh bạn muốn đăng vào đây. Sau khi cho chúng vào 1 album. Bạn chọn chế độ chất lượng cao (high quality). Đặc biệt chế độ này chỉ xuất hiện khi bạn đăng ảnh theo album.

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Khi bạn hoàn tất các thao tác đơn giản trên thì chất lượng ảnh của bạn khi xem trên facebook đã được cải thiện rất nhiều. Bạn nên thử cách này xem sao.

Cách 2: Resize theo đúng kích thước chuẩn của facebook

Để thực hiện được cách này, trước tiên bạn cần phải hiểu rất rõ nguyên tắc upload ảnh chuẩn của facebook với các tiêu chí dưới đây:

Kích thước chiều ngang: 720px, 960px, 2048px (Đây là kích thước chuẩn của fb nếu bạn up bất cứ hình nào có kích thước chiều ngang với các size trên đây thì fb resize/nén hình lại dẫn đến giảm chất lượng.

Định dạng đuôi ảnh: JPG hay PNG đều được fb hỗ trợ

PNG: Định dạng không nén ảnh (Kích thước file lớn) nên thông tin ảnh không bị nén. Vì vậy chất lượng ảnh tốt hơn.

JPG: Định dạng nén ảnh nhỏ hơn PNG. Nếu các bạn để ảnh ở định dạng này thì nên để Quality 100 để ảnh ít bị mất thông tin nhất có thể.

Color profile: sRGB là Color Profile mặc định cho hầu hết mọi thứ được hiển thị trên Internet. Các trình duyệt web, ứng dụng điện thoại, các thiết bị hiển thị đều được thiết kế để tương thích với sRGB và facebook sử dụng nó.

Dưới đây là các bước thực hiện upload ảnh lên fb mà không bị giảm chất lượng hình ảnh

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trang web hỗ trợ Photoshop online theo đường link: 

https://pixlr.com/editor/

Sau đó các bạn chọn OPEN IMAGE FROM COMPUTER

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Bước 2: Chọn ảnh trong thư mục mà bạn đã lưu

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Bước 3: Sau khi đã mở ảnh, bạn nên chọn tab Image trên thanh công cụ và chọn Image size

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Sau đó bạn chỉ cần chỉnh kích cỡ ảnh theo chuẩn size fb mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên. Sau đó cần chọn nhập phần Width (Chiều ngang), còn phần Height (Chiều dài) ứng dụng sẽ mặc định nhập cho các bạn. Sau đó các bạn nhấn OK

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Bước 4: Khi đã chỉnh xong kích cỡ ảnh thành công, các bạn tiến hành lưu ảnh. Sau đó, trên thanh công cụ các bạn chọn tab File – Chọn Save

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Bước 5: Khi các bạn đã hoàn tất thao tác với Save, 1 cửa sổ sẽ hiện ra để các bạn đổi tên ảnh và chọn định dạng lưu trữ. Ở mục Format các bạn chọn mũi tên nhỏ sau đó sẽ xuất hiện các định dạng đuôi để các bạn nhấn chọn. Nhớ là lựa chọn định dạng PNG, sau khi chọn xong các bạn nhấn OK và lựa chọn thư mục lưu trữ ảnh mà các bạn vừa sửa kích thước.

cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng

Như vậy là đã kết thúc các bước thủ thuật để up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng hình ảnh.

Trên đây là 2 cách đơn giản để các bạn cách up ảnh lên fb mà không bị giảm chất lượng hình ảnh. Những bước thực hiện trên đây vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris