Trang chủ Blog kinh doanh Hoang mang không biết ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không?

Hoang mang không biết ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không?

by ctparis1@

Chúng ta có thể hiểu chất nhầy màu trắng đục ấy chính là khí hư có trong cơ thể của mỗi chị em. Vì vậy, nhiều chị em chắc hẳn sẽ thắc mắc về ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không? Khí hư hay còn được gọi là huyết trắng và được tiết ra ở vùng âm đạo dưới dạng dịch nhầy. Chất dịch nhầy này sẽ kéo dài từ độ tuổi dậy thì cho đến khi mãn kinh. Vào những ngày bình thường, khí hư sẽ tiết ra khá ít. Tuy nhiên, trong một vài thời điểm nhạy cảm như gần đến chu kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục hoặc khi mang thai thì khí hư tiết ra khá nhiều. Do đó, bài viết hôm nay sẽ cùng nhau giải đáp kỹ cho chị em hiểu việc ra chất nhầy màu trắng đục có thật sự là mang thai không nhé!

ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai

Giải đáp ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không?

Khi chị em ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mới có thể khẳng định chắc chắn được.

Chất dịch nhầy hay chính là kết quả của sự gia tăng về nồng độ hormone sinh dục. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cảm thấy âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn khi rụng trứng, mang bầu hay có ham muốn quan hệ tình dục.

Việc thay đổi nội tiết cũng như dịch âm đạo trong thai kỳ là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Do sự xuất hiện của bào thai trong tử cung đã kéo theo sự “gồng mình” hoạt động gấp đôi của buồng trứng. Các hormone sinh dục như estrogen, progesterone… sẽ tiết ra nhiều hơn so với bình thường với mục đích bảo vệ, nuôi dưỡng bào thai. Vì vậy, trong khoảng thời gian thai kỳ, các mẹ khi quan sát sẽ thường thấy dịch nhầy âm đạo xuất hiện khá nhiều. Hay nói một cách dễ hiểu hơn chính là việc tiết ra chất nhầy màu trắng có thể cho thấy cơ thể bạn đã mang thai do ảnh hưởng của lượng hormone tang cao trong cơ thể.

Tuy nhiên, đó chỉ là giải thích một chiều chứ chúng ta không thể chắc chắn 100% rằng khi tiết ra chất nhầy màu trắng đục là mang thai. Bởi âm đạo tiết nhiều dịch cũng có thể là do chị em gần đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc có thể mắc một số bệnh viêm nhiễm khác. Vì vậy, để có thể chắc chắn rằng liệu chị em có phải mang thai hay không, chị em nên mua que thử thai về để kiểm tra tại nhà hoặc có thể đến những cơ sở y tế để làm kiểm tra chính xác hơn.

ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai 1

Cách nhận biết về hình ảnh lông mày dựng khi mang thai

Theo kinh nghiệm của ông cha ta, người phụ nữ sẽ có hình ảnh lông mày dựng khi mang thai. Phần chân mày giao nhau cùng với hai đầu dựng ngược lên thì khoảng 90% là họ đã mang thai. Bên cạnh đó, nếu phần tóc mai cũng dựng ngược thì tỷ lệ mang thai có thể lên đến 99%. Tuy nhiên, đây lại chỉ là một số dấu hiệu xuất hiện ở khoảng thời gian đầu mới mang thai.

Nhìn chung trên thực tế, vẫn có một số trường hợp khi lông mày dựng đứng nhưng chưa chắc đã là mang thai, cũng có thể đó là người bị dựng lông mày từ khi còn nhỏ.

Bên cạnh hình ảnh dựng ngược khi mang thai, các mẹ cũng cần quan sát thêm một số dấu hiệu khác của cơ thể để có chắc chắn rằng mình có đang mang sinh linh bé nhỏ hay không nhé!

ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai 2

Một số dấu hiệu thay đổi “bất thường” của cơ thể để mẹ nhận biết mình đã có em bé hay chưa

Ở giai đoạn đầu, mẹ cảm thấy ngực có hơi đau nhức, phần nhũ hoa chuyển màu thẫm: Đây là dấu hiệu có phần khá giống với giai đoạn tiền kinh nguyệt. Khi mang thai vùng ngực của mẹ sẽ có phần căng tức, nếu mẹ sát kỹ sẽ thấy nhũ hoa có sự chuyển màu sẫm hơn so với thường ngày.

“Cô bé” xuất hiện huyết nâu đỏ: Đây là hiện tượng ra máu sẽ xuất hiện trong khoảng 2 tuần đầu khi thai kỳ xuất hiện do sự thay đổi ở cổ tử cung hoặc cấn thai tạo ra.

Tuy nhiên, nếu lượng máu nhiều và kéo dài hơn 2 ngày thì có thể mẹ đến chu kỳ kinh nguyệt, còn nếu máu có đốm màu nâu đỏ, ngắn ngày thì đó có thể là dấu hiệu của hiện tượng mang thai.

ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai 3

Thường xuyên đi tiểu: Đây là một trong dấu hiệu phổ biến khi mang thai. Do lượng hormone HCG trong cơ thể tăng lên khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn. Đôi khi cũng có thể là do tử cung to lên đè ép lên bàng quang. Sau đó dẫn đến tình trạng này khi qua tháng thứ 3 của thai kỳ.

Buồn nôn: Đây được coi là dấu hiệu rất nhiều mẹ bầu gặp phải ở giai đoạn đầu thai kỳ. Bởi đa số phụ nữ khi mang thai đều nhạy cảm với những các mùi, hương vị như của món ăn, nước uống,…

Bên cạnh đó cũng có một số người thèm ăn bất thường với những khung giờ đảo lộn như ăn ban đêm, ăn nhiều bữa khác nhau trong ngày. Tình trạng buồn nôn thường kéo dài và nhạy cảm những tháng đầu của thai kỳ, tuy nhiên với một số chị em, tình trạng buồn nôn (nghén) có thể kéo dài lâu hơn.

Sự thay đổi bất thường về số đo vòng 3 cơ thể: Theo kinh nghiệm dân gian, khung xương chậu của phụ nữ sẽ có sự thay đổi khi mang thai. Nếu ai tinh ý sẽ nhận thấy sự khác biệt về cơ thể dù thai phụ chưa có thay đổi đáng kể về vóc dáng ở khoảng 1 2 tháng đầu của thai kỳ.

ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai 4

Như vậy, bài viết hôm nay đã giải thích cho bạn về ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai. Có thể nói, chị em cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau thì mới có thể biết rằng liệu có chắc chắn mình mang thai hay không. Do khi đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể dẫn đến hiện tượng tiết ra chất nhầy ở âm đạo. Vì vậy, để có thể chắc chắn hơn có phải mang thai hay không chị em hãy quan sát cơ thể cũng như làm các biện pháp thử tại nhà nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris