Trang chủ Blog kinh doanh Chơi chứng khoán như thế nào? Thông tin chi tiết

Chơi chứng khoán như thế nào? Thông tin chi tiết

by ctparis1@
cach up anh len fb khong bi giam chat luong 2

Chơi chứng khoán như thế nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chứng khoán thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Chơi thị trường chứng khoán hay nói cách khác là đầu tư vào thị trường chứng khoán là lĩnh vực mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn tìm hiểu và hướng tới. Do đó chơi chứng khoán như thế nào? Đây là một trong những cách kiếm tiền phù hợp với bạn và giúp bạn đạt được tự do tài chính. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chứng khoán ngay dưới đây. 

Chứng khoán là gì?

Theo Wikipedia tiếng Việt, chứng khoán là một loại hàng hóa đặc biệt có thể chuyển nhượng, thay thế được. Thể hiện giá trị tài chính và là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu tài sản đó với tài sản hoặc vốn chủ sở hữu của tổ chức phát hành.

chơi chứng khoán như thế nào
Chơi chứng khoán như thế nào?

Chứng khoán được thể hiện dưới dạng chứng chỉ, bút toán hoặc dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các mục sau: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh.

Chứng khoán bao gồm: Chứng khoán vốn (ví dụ: cổ phiếu phổ thông của một công ty), chứng khoán nợ (như trái phiếu nhà nước, trái phiếu công ty, v.v.) và chứng khoán phái sinh (như quyền chọn), hợp đồng chuyển đổi – Hoán đổi, hợp đồng tương lai, Hợp đồng kỳ hạn).

Chơi chứng khoán như thế nào? 

Chứng khoán là giấy chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đóng góp vào doanh nghiệp. Cổ phiếu và trái phiếu được biết đến là hai loại chứng khoán phổ biến hiện nay.

Đầu tư cổ phiếu là kênh tạo ra lợi nhuận từ việc mua / bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại chứng khoán khác trên thị trường.

Các lợi ích ở đây bao gồm:

 • Hưởng giá trị chênh lệch giá từ việc mua và bán các cổ phiếu đang tăng.
 • Kiếm cổ tức: bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu tùy thuộc vào công ty bạn nắm giữ.
 • Cổ phiếu thưởng.
 • Quyền mua cổ phiếu với mức giá ưu đãi nhất.

Để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ cần làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn cần mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán.
 • Hiểu các quy tắc pháp lý bạn cần biết khi bắt đầu mua / bán.
 • Tìm cách xem và phân tích bảng giá chứng khoán.
 • Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về cổ phiếu (liên kết, tìm hiểu về thị trường chứng khoán).
 • Học cách chọn cổ phiếu để đầu tư.
 • Tìm hiểu về các phương pháp phân tích và định giá cổ phiếu.
 • Hiểu biết và lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp.
chơi chứng khoán như thế nào
Cần tìm hiểu để đầu tư chứng khoán một cách thông minh

Cách thông minh để đầu tư vào chứng khoán

Chơi chứng khoán như thế nào là thông minh không phải là câu hỏi dễ. Các nhà đầu tư thành công không kiếm tiền theo cảm tính và luôn có kế hoạch dài hạn trước mọi biến động của thị trường.

Trên thị trường chứng khoán, bên cạnh kiến ​​thức hàn lâm, nhà đầu tư cũng cần học hỏi kinh nghiệm thực chiến của những người đi trước. Những kinh nghiệm cốt lõi này sẽ giúp bạn đối phó với các biến động phức tạp của thị trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khi thị trường suy giảm trong thời gian dài, nếu không có chiến lược đúng đắn, nhà đầu tư sẽ rất dễ bị thua lỗ. Tuy nhiên, không phải là không thể tồn tại trong một đợt sụt giảm kéo dài, bạn vẫn có thể kiếm lời bằng cách xem các đợt thoái lui có giá tốt.

Nếu thị trường giảm điểm do thông tin tiêu cực, nhà đầu tư phải lượng hóa tác động của sự kiện để có phương án đầu tư như bán trước mua sau khi thị trường giảm sâu, hạ tỷ lệ ký quỹ trước khi thị trường lao dốc, chuẩn bị vốn để đón cổ phiếu bắt đáy.

Khi có những phiên giao dịch mà cổ phiếu giảm giá, thậm chí rớt sàn, đầu phiên có tăng nhưng cuối phiên giá giảm mạnh, nhà đầu tư cần nhanh chóng chốt lời, tránh mua vào để tránh mất mát xảy ra.

Những lưu ý sau khi đã đầu tư vào chứng khoán

Sau khi tìm hiểu cách chơi chứng khoán như thế nào, cách đầu tư thông minh như thế nào người chơi cùng cần nắm được những lưu ý dưới đây:

Mua và nắm giữ cổ phiếu tốt 

chơi chứng khoán như thế nào
Mua và nắm giữ cổ phiếu tốt là điều cần thiết

Bán cổ phiếu ngay khi chúng tăng giá là một cách chắc chắn để kiếm lời. Hãy rèn luyện khả năng tự kiểm soát cảm xúc để không bị thị trường cuốn theo những cổ phiếu tốt, trừ khi bạn đang gặp vấn đề trong việc huy động tiền mặt.

Hạn chế mua đi bán lại nhiều lần nếu không cần thiết phần lớn lợi nhuận của bạn sẽ thuộc vào hoa hồng môi giới chứng khoán và lợi nhuận của bạn sẽ bị thiệt hại (giao dịch chứng khoán có phí giao dịch từ 0,2% – 0,5% giá trị giao dịch).

Hãy thêm cổ phiếu mới vào danh mục đầu tư 

Sau khi danh mục đầu tư của bạn được thiết lập, hãy xem xét nó một cách thường xuyên và thực hiện những thay đổi thích hợp. Chuyển vốn của bạn ra khỏi các lĩnh vực đầu tư kém hiệu quả và đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực đang thu được lợi nhuận lớn hơn.

Biết khi nào cần bán

Tốt nhất, bạn nên bán một cổ phiếu khi kỳ vọng lợi nhuận ban đầu của bạn đã được đáp ứng, hoặc chấp nhận cắt lỗ dứt khoát khi cổ phiếu đã giảm quá nhiều.

Kết luận

Giờ thì bạn đã tự trả lời được câu hỏi chơi chứng khoán như thế nào rồi chứ. Chúc các bạn thành công, đầu tư chứng khoán hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris