Trang chủ Du Lịch Tìm hiểu về ngôi chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng và những điều thú vị xung quanh ngôi chùa này.

Tìm hiểu về ngôi chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng và những điều thú vị xung quanh ngôi chùa này.

by ctparis1@
chua quan the am da nang 1

Đã từ lâu, chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng luôn là một điểm dừng chân thú vị đối với những vị khách du lịch gần xa khi đến tham quan vùng đất này. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về ngôi chùa này có điểm gì đặc biệt mà lại nổi tiếng đến như vậy nhé. 

Giới thiệu chung về ngôi chùa Quán Thế Âm tại Đà Nẵng

chùa quán thế âm đà nẵng

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc ngay tại vùng chân núi Kim Sơn- một trong năm ngọn núi của cõi ngũ hành của Đà Nẵng. Chùa được thành lập cách đây khá lâu đời, vào khoảng năm 1957, hiện nay đã trở thành một danh lam thắng cảnh vô cùng đặc sắc của Đà Nẵng nói riêng cũng như là của Việt Nam nói riêng. 

Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng được do cố Hòa thượng Thích Pháp Nhãn đã tìm  thấy được  một ngôi động có tượng Quán Thế Âm mà hoàn toàn được thiên nhiên tạo nên . Cũng kể từ đó mà vị  hòa thượng này cũng đã thành lập nên ngôi chùa này. Chính vì có một sự mầu nhiệm của Phật Pháp mà đã khiến cho lòng người phải có lòng ngưỡng mộ và đức tin đối với ngôi chùa này. 

chùa quán thế âm đà nẵng

Chùa Quán Thế Âm có địa chỉ tọa lạc ở số 48 đường Sư Vạn Hạnh, trực thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Hiện nay vị sư trụ trì của chùa là Đại đức Thích Huệ Vinh. Cảnh quan xung quanh của chùa khá là rộng rãi và có rất nhiều các công trình đã được xây dựng tại đây như là tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm vô cùng đặc sắc, các khu hội trường hay khu tăng xá,… phục vụ được tối đa cho việc sinh hoạt cũng như là các hoạt động công ích thường xuyên được diễn ra tại đây. 

Những đặc trưng cơ bản giúp tạo nên được sức hút riêng cho ngôi chùa này

Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng được mệnh danh là có một phúc duyên lành khá lớn và diệu kỳ. Đó chính là  việc Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đã hiển thị trên tượng tại thạch động của chính ngôi chùa và hoàn toàn là được thiên nhiên tạo khắc nên. Chính vì lẽ đó mà mọi người có niềm tin vào Phật Pháp đều thường xuyên đến đây để cầu nguyện vào mỗi dịp lễ hay những dịp cầu siêu.

chùa quán thế âm đà nẵng

Lễ hội chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng thu hút rất nhiều người

Ngôi chùa Quán Thế Âm này cùng với Chư tôn túc trong thành phố đã tổ chức khá thành công Lễ hội Quán Thế Âm vào ngày 19 tháng 2 hàng năm. Với mục đích là làm cho sự sinh hoạt ở chùa này được thăng hoa hơn và sẽ có ý nghĩa hơn. Đây là một lễ hội mang một tính đặc thù riêng của Phật Giáo.

Tổ chức các hoạt động biểu diễn thể hiện được văn hóa hay nghệ thuật của Phật giáo và sẽ được hòa quyện cùng với văn hóa nghìn năm văn hiến của một cách rõ nét ở trong lòng người và còn ở trong xã hội. Đây cũng là một ngày lễ hội lớn để thể hiện được lòng kính trọng và tri ân đối với Đức Từ Bi; sự cứu độ cứu nạn vô lượng của Ngài đối với chúng sinh, từ đó học theo hạnh nguyện của Ngài để làm được những việc thiện nguyện và công đức. 

chùa quán thế âm đà nẵng

Vào thời điểm năm 2000 thì Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức tại Đà Nẵng là một trong 15 lễ hội đặc sắc của chương trình “Chào đón Thiên niên kỷ mới của Quốc gia” . Vì vậy, để nhằm đáp ứng được những nhu cầu về sinh hoạt cũng như là hoạt động của lễ hội đang ngày càng đông đảo mọi người từ mọi miền đổ về đây cầu nguyện; và cũng để tương xứng với tầm vóc to lớn của một Lễ hội mà đã mang đến tầm cỡ Quốc gia thì ngôi chùa Quán Thế Âm đã kiến tạo và cho xây dựng nên một công trình công viên thánh tích được sử dụng riêng cho Lễ hội Quán Thế Âm vào mỗi dịp 19/2 tại Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Mỗi một ngôi chùa hay một nơi linh thiêng nào đều mang một ý nghĩa và đặc trưng riêng của chúng. Mỗi con người chúng ta lại có một đức tin riêng và tùy thuộc vào đức tin ấy để có thể phát tâm thiện nguyện với chúng sanh. Mong rằng qua bài viết này sẽ đưa đến cho chúng ta được những nguồn thông tin bổ ích và hy vọng rằng, vào một dịp không xa nào đó, bạn sẽ đặt chân đến và tham quan ngôi chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng này. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris