Trang chủ Công nghệ Hướng dẫn một số cách chuyển âm thanh trên video thành văn bản.

Hướng dẫn một số cách chuyển âm thanh trên video thành văn bản.

by ctparis1@
chuyen am thanh tren video thanh van ban

Sự ra đời và phát triển vượt bậc của công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Nhờ vậy nên tất cả mọi việc, mọi vấn đề hay những khó khăn thì đều trở nên đơn giản và dễ dàng. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách chuyển âm thanh trên video thành văn bản nhanh chóng và hiệu quả nhất.

chuyển âm thanh trên video thành văn bản

Thông thường thì khi thực hiện chuyển âm thanh trên video thành văn bản người dùng sẽ có rất nhiều phương pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên thì phần lớn thì người dùng sẽ phải mất phí để thuê người thực hiện ghi chép theo các cách thủ công. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp miễn phí và dễ dàng thực hiện thì youtube là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Hướng dẫn các bước thực hiện cơ bản

Khi người dùng thực hiện tải một tập tin video lên youtube thì lúc này hệ thống sẽ tự động chú thích khép kín hoặc tự động tạo ra phụ đề cho video đó bằng cách sử dụng các tính năng về nhận diện giọng nói. Tại đây thì người dùng có thể thực hiện xem các đoạn phụ đề bằng cách thông qua nút CC hoặc nhấn vào biểu tượng hình cuốn sách nằm ở bên cạnh nút settings ở trên màn hình phát của người dùng.

chuyển âm thanh trên video thành văn bản

Bước 1: Để thực hiện các bước chuyển âm thanh trên video thành văn bản thì đầu tiên người dùng cần tiến hành truy cập vào đường đây.

Khi thực hiện tải các đoạn video này lên YouTube. Người dùng cũng cần lưu ý rằng ở trong trường hợp bạn chỉ có tập tin âm thanh thì lúc này bạn cần tiến hành sử dụng công cụ  iMovie và Windows Movie Maker để thực hiện quá trình chuyển nó thành video rồi mới có thể tải lên được.

Bước 2: Sau khi bạn đã hoàn tất được quá trình tải lên thì lúc này người dùng cần thực hiện mở đoạn video YouTube đó bằng trình duyệt Chrome. Sau đó thì bạn tiến hành nhấn chọn vào F12 hoặc command + options + J để có thể mở được cửa sổ JavaScript lên và thực hiện dán các dòng lệnh vào. Trong bước này thì người dùng cần phải lưu ý rằng chữ được nằm ở cuối cùng chính là chữ viết tắt của tiếng Anh. Tại đây thì người dùng có thể hoàn toàn thay đổi được ngôn ngữ theo ý của mình cũng như là trùng với phần âm thanh ở trong video.

Bước 3: Lúc này thì YouTube sẽ tự động trích xuất cũng như là hiển thị phần âm thanh ở trong đoạn video dưới dạng phụ đề. Và người dùng có thể thực hiện sao chép hay tiến hành các bước lưu lại dưới định dạng .html. Bên cạnh đó thì với thủ thuật này người dùng có thể hoàn toàn tiến hành áp dụng được đối với tất cả các đoạn video không phải do bạn thực hiện tải lên. 

chuyển âm thanh trên video thành văn bản

Trên đây là hướng dẫn một số cách chuyển âm thanh trên video thành văn bản đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì người dùng sẽ có thêm hiểu biết cũng như thực hiện được thành công. Cảm ơn các bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris