Trang chủ Blog xe cộ Báo giá sơn xe ô tô bị xước là bao nhiêu? Quy trình chi tiết?

Báo giá sơn xe ô tô bị xước là bao nhiêu? Quy trình chi tiết?

by ctparis1@
gia son xe o to bi xuoc 4

Giá sơn xe ô tô bị xước là thắc mắc chung của hầu hết chủ xe ô tô bởi dù có giữ gìn, cẩn thận đến đâu thì xe trầy xước là điều dường như không thể tránh khỏi. Việc xử lý vết trầy xước nhằm lấy lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cũng như ngăn chặn sự xuống cấp về lâu dài.

Những nguyên nhân và ảnh hưởng của việc sơn xe ô tô bị xước

giá sơn xe ô tô bị xước

Bạn biết đấy, vẻ đẹp của một chiếc xe ô tô từ bên ngoài 80% là do lớp sơn đem lại, Lớp sơn bóng bẩy như mới, không lem dính bẩn và đặc biệt là không trầy xước mang đến sự hoàn hảo và luôn như mới. Thế nhưng, rất khó nếu xe đã sử dụng mà không có vết trầy xước, ngay cả khi chủ xe đã rất cố gắng giữ gìn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sơn xe của bạn trầy xước.

 • Quá trình va chạm với xe khi di chuyển.
 • Xe bị va quệt khi đang đậu ở bãi, gara hoặc dọc đường.
 • Quá trình vệ sinh, rửa xe không cẩn thận làm va chạm đồ đạc.
 • Thói quen sử dụng khăn lau không chuẩn gây xước dăm cho sơn xe. Những vết xước này càng ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

So với vẻ đẹp như mới, hoàn hảo thì những vết xước này gây ra nhiều vấn đề.

giá sơn xe ô tô bị xước

 • Dù là một vết xước nhỏ nhưng với chủ cưng xe cũng cảm thấy rất xót.
 • Làm chiếc xe mất đi tính thẩm mỹ, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.
 • Làm cho chiếc xe thêm phần cũ kỹ, bị mất giá hơn.
 • Những vết xước lớn có xu hướng lan rộng hơn, gây ảnh hưởng đến lớp sơn nền bên trong.

Lúc này, việc xử lý trầy xước sơn xe không chỉ mang tính xử lý tạm thời mà còn hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu về sau, giữ gìn giá trị xe bền lâu.

Quy trình xử lý vết xước xe ô tô đạt chuẩn

Tùy vào mức độ của vết xước sơn mà chủ xe sẽ có những cách xử lý khác nhau. Đối với những vết xước nhẹ, người thợ sẽ tiến hành loại bỏ sạch bụi bẩn xung quanh vết xước bằng khăn sạch. Sau đó sẽ dùng băng keo để dán che chắn xung quanh vết xước đó nhằm hạn chế hóa chất sáp dùng để xử lý vết xước ăn lan sang những vùng khác. Tiếp đến, người thợ sửa sẽ tiến hành thoa lớp kem đánh bóng có chức năng mài mòn nhẹ lên miếng vải và bắt đầu chà quanh vết xước cho đến khi nó mất đi.

Đối với các vết xước có diện tích rộng và sâu hơn, các gara ô tô có thể sẽ chỉ định bạn phải thực hiện sơn lại toàn bộ chiếc xe. Theo đó, việc sơn lại toàn bộ chiếc xe cần phải trải qua các bước sau đây:

giá sơn xe ô tô bị xước

 • Bước 1: Tiến hành kiểm tra và vệ sinh, làm sạch kỹ càng bề mặt sơn. Tiếp đến, dùng khăn sạch để loại bỏ sạch vết bẩn. Điều này giống như ở những bước thao tác trên. Sau khi vệ sinh xong sẽ dùng loại máy đánh giấy ráp, đánh bóng để mài nhẵn phần bề mặt sơn bị trầy xước đó. Tác dụng của bước 1 này chính là tẩy đi những lớp sơn củ, tạo cơ sở cho lớp sơn mới bám dính, liên kết tốt hơn.
 • Bước 2: Tiến hành phủ lớp sơn lót đầu tiên có khả năng chống rỉ. Điều này cũng góp phần ngăn chặn quá trình ăn mòn cho thân xe ô tô.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, người thợ sẽ đi vào bước tiếp theo chính là bả Matit cho xe. Điều này thực chất là việc lấp đầy bề mặt vốn bị xước, lồi lõm không bằng phẳng. Bước thực hiện thứ 3 đòi hỏi kỹ thuật viên phải tiến hành kỹ càng, tỉ mũ và phải lau bề mặt sơn thật khô.
 • Bước 4: Xét theo cấu tạo thì bình thường sơn xe ô tô sẽ có đến 5 lớp. Như vậy, sau khi bề mặt sơn lót đã hoàn toàn khô thì bắt đầu tiến hành quét một lớp sơn mới lên. Lớp sơn này có tác dụng ngăn không cho phần matit ăn ra ngoài ảnh hưởng đến màu xe.
 • Bước 5: Tiếp theo, người kỹ thuật viên sẽ tiến hành pha màu và phun sơn sao cho hoàn toàn giống với màu sơn nguyên bản. Quá trình pha màu phải đảm bảo sự chính xác tuyệt đối nhằm đảm bảo màu sắc xe sau khi sơn không có sự chênh lệch. Thông thường, những người thợ pha sơn phải có nhiều năm kinh nghiệm, quen việc, tỉ lệ pha hợp lý mới tiến hành phun lên bề mặt.
 • Bước 6: Bước cuối cùng trong quá trình xử lý vết trầy xước sơn xe chính là hoàn thiện đánh bóng. Khi sơn phun đã khô hoàn toàn, tiếp tục dùng một lớp xi bảo dưỡng để phủ lên ngoài cùng nhằm tạo độ bóng bẩy như sơn mới. Đồng thời là giúp tạo nên sự hài hòa, đồng nhất với sơn cũ.

Báo giá sơn xe ô tô bị xước uy tín nhất?

giá sơn xe ô tô bị xước

Hiện tại, mức giá sơn xe ô tô bị xước, xử lý trầy xước sơn sẽ có sự chênh lệch tùy vào nhiều yếu tố như: diện tích trầy xước, mức độ nặng nhẹ, màu sơn xe,… Theo đó:

 • Sơn lại Ba đờ sốc xe thì giá xe dao động từ 1.000.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ.
 • Sơn cánh cửa xe thì dao động từ 700.000 VNĐ – 1.00.000 VNĐ.
 • Sơn lại phần sườn xe thì có mức giá từ 1.200.000 – 7.000.000 VNĐ.
 • Nếu là sơn toàn bộ xe thì mức giá giao động từ khoảng 9.000.000 VNĐ – 12.000.000 VNĐ.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các công đoạn cũ như dự tính giá sơn xe ô tô bị xước. Ô tô là loại phương tiện cũng là tài sản có giá trị, chính vì vậy, việc chăm sóc, bảo dưỡng và sử dụng đúng cách là điều chủ xe cần đặc biệt quan tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris