Trang chủ Công nghệ Bạn có biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào không?

Bạn có biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào không?

by ctparis1@

Số điện thoại của người thân bạn đột nhiên không liên lạc được. Liệu có phải bạn đã bị chặn từ số đó không? Và khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Làm thế nào để chúng ta biết được số điện thoại của mình bị chặn, những dấu hiệu nào để báo hiệu điều đó. Khi bị chặn thì chúng ta nên làm gì? Hay là để chặn số điện thoại của người khác chúng ta cần thực hiện như thế nào? Và bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho mọi người những thắc mắc trên. Vì thế mọi người hãy cùng chúng tôi đọc thật kỹ bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào để chúng ta biết được người khác chặn số điện thoại của mình

Trên thực tế chúng ta khó có thể xác định được người khác có chặn số điện thoại mình hay không. Bởi vì có nhiều trường hợp khiến cho bạn không thể liên lạc với người đó. Ví dụ như người đó bị khóa sim, điện thoại bị mất, mất sim, dẫn đến sim không còn sử dụng hay là người đó đã dùng số điện thoại. Tuy nhiên, mọi người có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để biết được mình có bị ai đó chặn số điện thoại hay không.

Kiểm tra dòng chữ đã chuyển ở imessage

Khi bạn nhắn tin vào số điện thoại chặn bạn thì bạn sẽ không thể nhận được thông báo về việc tin nhắn đã được gửi. Vì thế bạn hãy sử dụng sms ở trên máy để gửi tin nhắn vào số điện thoại đó. Nếu không thấy dòng chữ đã gửi ở phía dưới tin nhắn bạn vừa gửi thì có thể bạn đã bị chặn khỏi số đó rồi. Bởi vì lúc đó tin nhắn của bạn không thể nào gửi đến được số điện thoại của người đó.

Hộp thư thoại

Hộp thư thoại sẽ là một dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng nhận ra bạn có bị chặn từ số điện thoại đó không. Bạn hãy sử dụng điện thoại và gọi thử. Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng đổ chuông nhưng hồi chuông không được kéo dài và không đủ một hồi. Sau đó trạng thái cuộc gọi lại chuyển sang hộp thư thoại. Khi đó chắc chắn bạn đã bị chặn từ người đó rồi.

khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào

Có thể bạn chưa biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Có thể mọi người sẽ không biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào, bởi vì những biểu hiện của nó cũng không quá rõ ràng. Nếu bạn không để ý kỹ thì cũng không phát hiện ra số điện thoại của mình đã bị chặn. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết biểu hiện khi bị số điện thoại người khác chặn như thế nào.

Nhận được những thông báo bất thường

Khi bạn cố liên lạc cho một người nhưng lại nhận được những dòng tin nhắn bất thường từ nhà cung cấp dịch vụ. Những dòng tin nhắn này bạn chưa bao giờ gặp phải trước đây. Và cụ thể những thông báo đó được gửi từ các nhà cung cấp dịch vụ của họ. Và nó bao gồm: người mà bạn đang liên lạc không có sẵn. Hay là số điện thoại bạn đang gọi tạm thời hết dịch vụ. Hoặc là người mà bạn đang gọi không thể nhận cuộc gọi bây giờ. Nếu bạn thử lại ngày hôm sau và cũng bị giống như thế thì có thể chắc chắn rằng bạn đã bị chặn cuộc gọi từ người đó.

Số lượng chuông đổ

Khi bạn cố gắng liên lạc với người đó thông qua cuộc gọi. Tuy nhiên chuông chờ không đổ hoặc là chuông đổ rất ngắn. Đây cũng là một trong những biểu hiện cho thấy bạn đã bị chặn từ người đó. Và cũng tương tự như cách trên thì bạn hãy thử vào những ngày gần đó. Nếu vẫn không đổi thì bạn đã bị chặn cuộc gọi từ người đó rồi.

Tín hiệu báo bận

Bạn đang thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại đó nhưng lại bị báo bận trước khi cuộc gọi bị hủy. Như vậy có nhiều khả năng bạn dã bị chặn thông qua nhà mạng cung cấp dịch vụ của họ. Mặc dù cái này ít phổ biến hơn nhưng vẫn có khả năng xảy ra khi mà bạn thực hiện cuộc gọi mà cứ bị báo bận liên tục hoặc là tín hiệu bận nhanh. Khi đó chứng tỏ bạn đã bị chặn.

khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào

Một số trường hợp bạn hiểu nhầm người khác chặn số điện thoại của bạn

Mặc dù với những dấu hiệu rõ ràng như trên nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Bạn có những dấu hiệu trên nhưng không hề bị chặn số điện thoại. Và sau đây là những ngoại lệ đó:

Người dùng đang đi du lịch nước ngoài

Khi một người đi du lịch ở nước ngoài thì số điện thoại trong nước họ sẽ không thể sử dụng được. Khi đó bạn sẽ nhận được một số thông báo đến từ nhà cung cấp dịch vụ báo rằng bạn không thể liên lạc với họ. Và biểu hiện này cũng gặp phải khi thiên tai đã làm hỏng cột sóng di động hoặc là những khi mà tết hoặc ngày lễ quá nhiều người sử dụng mạng di động khiến cho bị nghẽn mạng.

Tính năng không làm phiền của điện thoại

Nếu một người sử dụng tính năng không làm phiền để có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái thì cuộc gọi đến cho họ cũng có một số biểu hiện giống như bị chặn số điện thoại. Hồi chuông ngắn và bị chuyển qua hộp thư thoại. Đây là trường hợp hay xảy ra, nếu bạn muốn chắc chắn thì hãy gọi cho họ vào khung giờ hợp lý xem kết quả như thế nào rồi hãy kết luận số điện thoại mình có bị chặn hay không.

Sự cố kỹ thuật từ nhà cung cấp mạng

Khi nhà cung cấp mạng bị sự cố kỹ thuật có thể khiến cho cuộc gọi bị ngắt kết nối. Bạn có thể thử với các cuộc gọi khác trong cùng nhà cung cấp để kiểm tra. Nếu có kết quả tương tự thì chắc chắn nhà cung cấp mạng đang có vấn đề về kỹ thuật.

Như vậy, khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào thì bạn cũng đã được tìm hiểu rõ ở bài viết trên đây của chúng tôi. Và khi bạn phát hiện ra mình bị chặn thì bạn hãy thử dùng số điện thoại của người và liên lạc với số điện thoại đó được hay không. Nếu được thì chắc chắn bạn đã bị chặn từ số điện thoại đó. Tuy nhiên nếu không được thì chắc chắn rằng số điện thoại người đó đang dùng thuộc một trong những trường hợp ngoại lệ chúng tôi đã nhắc đến ở trên. Và bạn có thể sử dụng *67 để ẩn đi số của bạn khỏi id người gọi khi bạn liên lạc với họ. Nếu bạn có việc cần gấp, khẩn cấp thì bạn có thể sử dụng email hay là các thiết bị khác để liên lạc với họ một cách nhanh nhất có thể. Với những thông tin ở trên bài viết mọi người hẳn sẽ biết rõ hơn về việc bị người khác chặn số điện thoại. Hi vọng mọi người sẽ để lại những dòng comment góp ý ở dưới bài viết này sau khi đọc xong những thông tin ở trên. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris