Trang chủ Công nghệ Những cách khắc phục lỗi không cài được Tiếng Việt cho Office 2016

Những cách khắc phục lỗi không cài được Tiếng Việt cho Office 2016

by ctparis1@

Office 2016 là một trong những bộ Office được sử dụng nhiều nhất hiện hiện nay, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng gặp phải lỗi không cài được Tiếng Việt cho Office 2016. Hãy cùng khắc phục lỗi này nhé!

Nếu việc sử dụng Microsoft Office bản tiếng Anh khó khăn đối với bạn thì bạn có thể chuyển giao diện Office sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn. Sau khi tiếng Việt được cài cho Office bạn có thể sử dụng các chức năng trong Word, Excel mà không cần sự trợ giúp.

Vài nét về bản Office 2016 và lỗi không cài được Tiếng Việt cho Office 2016:

lỗi không cài được tiếng việt cho office 2016

– Phiên bản Office 2016 bao gồm các tiện ích văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Project, Visio và Access. Nếu khách hàng sử dụng Office 365, sẽ luôn được sử dụng bản Office cập nhật mới nhất với đầy đủ ứng dụng trên toàn bộ các thiết bị của họ. Office 2016 không có quá nhiều điểm mới so với phiên bản 2013, nhưng những tính năng mới được bổ sung đều đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

Office 2016 khi đi cùng với Windows 10 là bộ đôi hoàn thiện nhất cho công việc.Ứng dụng Office 2016 sẽ thể hiện năng lực vượt trội nhất trên nền tảng Windows 10- bản Windows lý tưởng nhất cho tới hiện tại.

– Lỗi không cài được Tiếng Việt cho Office 2016 là lỗi thường gặp đối với mỗi người dùng của Office 2016. Tuy nhiên vẫn có những cách khắc phục cho lỗi này.

Cách khắc phục lỗi không cài được tiếng Việt cho Office 2016

Để thuận tiện cho quá trình làm việc bạn có thể thiết lập ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp trong Microsoft Office. Hay bạn cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ khác để dễ dàng trong việc nhập và chỉnh sửa chính tả. Tuy nhiên khi thực hiện bạn hay gặp phải trường hợp lỗi không cài được tiếng Việt cho Office 2016. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách cài tiếng Việt cho Office 2016 mà bạn nên biết:

Thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho Office

Bạn có thêm thêm một ngôn ngữ mới cho bộ Microsoft Office của mình. Bộ ngôn ngữ này bao gồm: trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp và trình soạn thảo của ngôn ngữ. Ngôn ngữ mặc định cho bộ Office sẽ hiển thị ở trên và được in đậm. Có thể đổi sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn bằng cách chọn ngôn ngữ đó và nhấp chuột vào Set as Default. Tuy nhiên, để có thể đổi sang ngôn ngữ đó thì cần phải thêm ngôn ngữ đó là Microsoft Office. Dưới đây là các bước thêm ngôn ngữ:

Bước 1: Chạy Microsoft Office 2016 và tạo văn bản mới

Bước 2: Vào File chọn Option. Trong hộp thoại Option chọn Language ( Cài đặt ngôn ngữ)

Bước 3: Trong Language, hộp thoại Choose Editing Languages có thông tin về các ngôn ngữ soạn thảo bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Bàn phím có cả tiếng Anh và tiếng Việt, tuy nhiên trình soát lỗi chính tả tiếng Việt chưa được cài đặt nên không thể sử dụng. Để cài đặt gói phụ trợ ngôn ngữ bao gồm trình soát lỗi chính tả cho tiếng Việt, cần làm theo các bước như sau

lỗi không cài được tiếng việt cho office 2016

Kích chuột vào Not Installed. Trình duyệt sau sẽ tự mở ra trang web mà bạn có thể download gói phụ kiện ngôn ngữ. Sau đó bạn click vào Which language do you need? và chọn ngôn ngữ bạn muốn chọn( Tiếng Việt). Bạn cũng có thể chọn gói phụ trợ ngôn ngữ cho MS Office 2013 và 2010.

Tiếp đó bạn chọn tiếp phiên bản 32- bit hoặc 64- bit phù hợp với Microsoft Office của bạn.

Trong thời gian cài gói phụ kiện ngôn ngữ vừa tải về cần kết nối Internet ổn định.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị và trợ giúp của Microsoft Office

Vào File > Options > Language

Ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp mặc định của Microsoft hiển thị ở trên và được in đậm. Thông thường thì ngôn ngữ hiển thị mặc định thường được tùy chọn khớp với ngôn ngữ của hệ điều hành. Bạn có thể tùy chọn chuyển ngôn ngữ hiển thị hoặc ngôn ngữ trợ giúp hoặc cả hai qua tiếng Việt.

lỗi không cài được tiếng việt cho office 2016

– Để chuyển ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt: Trong Choose Display Language, chọn Display Language, chọn Vietnamese rồi chọn Set as Default.

– Chuyển ngôn ngữ trợ giúp sang tiếng Việt: Tại Choose Display Language, trong hộp thoại Help Language chọn Vietnamese chọn Set as Default.lỗi không cài được tiếng việt cho office 2016

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nhấn OK> OK. Chạy lại Microsoft Office. Sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích trong Office 2016 đều đã chuyển sang giao diện tiếng Việt. Nếu chưa thấy bạn hãy thực hiện lại các bước như ở trên.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số cách khắc phục lỗi không cài được tiếng Việt cho Office 2016 bằng hai cách. Bạn có thể sử dụng một trong hai cách theo bài viết. Chúc các bạn thành công và có thể hoàn thành tốt công việc của mình nhờ vào việc sử dụng giao diện tiếng Việt cho Office 2016. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris