Trang chủ Công nghệ Cách sửa lỗi you don’t have permission to save in this location đơn giản

Cách sửa lỗi you don’t have permission to save in this location đơn giản

by ctparis1@

Lỗi you don’t have permission to save in this location rất thường xuyên gặp đối với người thường lưu trữ dữ liệu và gây ra nhiều khó khăn. Chính vì điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chỉ trong vài bước đơn giản tại nhà giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu thoải tại vị trí nào mà mình mong muốn.

Tại sao bị lỗi you don’t have permission to save in this location?

Đây được xem là lỗi rất thường gặp khi bạn đánh file word hay tải một tài liệu nào đó và cần lưu vào máy tính. Điều này cũng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là các nguyên nhân cơ bản dẫn đến máy tính bị lỗi:

-Động tác thừa

Có thể trong quá trình thực hiện file word hoặc khi tải tài liệu về máy, bạn đã vô tình thực hiện một số động tác không thiết. Điều đó dẫn đến file dữ liệu của bạn đã bị lỗi và đã gửi thông báo lỗi về máy tính của bạn.

-Lỗi ổ cứng

Thông thường, bạn sẽ rất ít khi gặp lỗi này. Nếu như mắc phải lỗi ổ cứng thì chỉ có thể là do lỗi của crosslink gây nên khiến bạn không lưu file tài liệu vào máy tính. Do đó, bạn chỉ cần kiểm tra lại lỗi này là có thể lưu tài liệu vào máy tính như bình thường.

– Virus

Đây là lỗi thường xuyên xuất hiện và dễ gặp phải. Trường hợp này đa số là do trong quá trình tải một số file tài liệu về máy tính nhưng một trong số đó có thể đã dính virus. Chính vì vậy, máy tính của bạn đã bị virus xâm nhập và không thể lưu văn bản.

-Dung lượng quá tải hoặc file dữ liệu đã có

Đa số người dùng máy tính rất khi kiểm tra hoặc xem thiết bị có bao nhiêu dung lượng. Chính vì điều đó khiến máy tính của bạn quá tải dẫn đến không thể nào lưu được tài liệu mà mình mong muốn. Ngoài ra, việc lưu một file dữ liệu nhiều lần cũng sẽ khiến máy tính bạn báo lỗi.

lỗi you don't have permission to save in this location

Cách sửa lỗi you don’t have permission to save in this location

Bên cạnh việc đưa ra các nguyên nhân cơ bản dẫn đến máy tính bị lỗi thì bài viết còn muốn chia sẻ đến các bạn các cách sửa lỗi you don’t have permission to save in this location vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Cách 1: Cấp quyền cho người hiện tại

-Đầu tiên, các bạn bấm Window +R để mở công cụ Run.

lỗi you don't have permission to save in this location

-Kế đến, các bạn nhập vào lệnh netplwiz và nhấn Enter.

lỗi you don't have permission to save in this location

-Sau khi xong sẽ có hộp thoại User Account mở ra, các bạn nhấn vào tab User.

lỗi you don't have permission to save in this location

-Kế đến, các bạn xác định vị trí tài khoản bị lỗi và nhấp vào nó.

lỗi you don't have permission to save in this location

-Các bạn tiếp tục vào mục Properties và chọn Administrator. Tiếp theo, các bạn nhấn vào Apply và Enter. Cuối cùng, khởi động lại máy là hoàn thành.

Cách 2: Cấp quyền cho quản trị mục bằng những thư mục cụ thể

-Đầu tiên, nhấp vào thư mục bị lỗi và chọn Properties ở Menu.

-Tiếp theo, bạn nhấn vào tab Security và nhấn vào Edit.

-Kế đến, vào menu, các bạn nhấn Administrators và kiểm tra Full Control ở cột Allow. Lưu ý: nếu như Full Control đã được chọn hoàn toàn thì các bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào ở cột Allow và kiểm tra lại Full Control. Sau khi hoàn tất thì các bạn bấm Apply và Enter là hoàn thành.

-Cuối cùng, các bạn làm tương tự như bước trên ở nhóm User nếu như nó có sẵn trong mục Security.

Cách 3: Thay đổi chủ sở hữu đối với thư mục bị ảnh hưởng

-Đầu tiên, nhấp vào thư mục bị lỗi.

lỗi you don't have permission to save in this location

-Sau đó, các bạn chọn Properties và nhấn tab Security.

lỗi you don't have permission to save in this location

-Kế đến, các bạn chọn Advanced và tìm Owner. Tiếp theo, các bạn chọn nút Changes ở mục Owner và nhập tên người sử dụng.

-Các bạn nhấp Check Names + Enter. Kiểm tra Replace owner on subcontainers and objects và Enter. Sau đó, một thông báo sẽ hiển thị và tiếp tục nhấn Yes.

-Các bạn bấm Edit và nhấn your username. Kế đến, chọn Full Control và Enter, rồi bấm Apply và Enter. Cuối cùng, bạn khởi động máy tính để kích hoạt thay đổi.

Cách 4: Vô hiệu hóa đối với kiểm soát tài khoản của người dùng

-Đầu tiên, bạn nhấn hợp phím Windows + S để mở search.

-Kế đến, bạn nhập User Account và chọn mục Change User Account Control settings.

-Cuối cùng, các bạn nhìn bên thanh trượt và kéo thanh trượt đến Never notify và nhấn Ok là hoàn thành. Lưu ý: đối với cách này, các bạn có thể vô hiệu hóa đối với tài khoản người dùng. Mặc dù sẽ có rủi ro nhỏ về bảo mật nhưng cũng ảnh hưởng quá nhiều đến máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi bạn tắt tính năng này thì máy tính sẽ tự động khắc phục lỗi hoàn toàn

Bài viết trên đã chia sẻ các mẹo khắc phục lỗi you don’t have permission to save in this location. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề trên và có thể lưu bất cứ file văn bản nào mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris