Trang chủ Công nghệ Làm thế nào để có thể phát wifi win 7 pc?

Làm thế nào để có thể phát wifi win 7 pc?

by ctparis1@
phat wifi win 7 pc

Nhiều độc giả đang thắc mắc làm thế nào để phát wifi win 7 pc một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Hẳn khi đọc đến đoạn này mọi người đang tự hỏi vì sao lại cần phải phát wifi. Thực ra nhiều trường hợp máy tính kết nối được wifi nhưng điện thoại không kết nối được. Có thể do máy tính kết nối với wifi rồi và bạn không biết mật khẩu để kết nối nên phải phát wifi cho các máy khác sử dụng. Hay là do máy tính sử dụng bằng dcom và bạn sử dụng máy tính phát wifi để cho mọi người cùng sử dụng. Vì thế có rất nhiều trường hợp mà chúng ta phải phát wifi từ máy tính. Để phát wifi từ máy chạy hệ điều hành windows 7 thì cũng không phải quá khó. Và chúng ta có thể phát wifi chỉ với vài bước khá đơn giản với bài viết sau đây. Các bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể phát wifi từ máy tính một cách dễ dàng.

Cách phát wifi đối với các máy chạy hệ điều hành windows 10

Không cần phải sử dụng phần mềm những laptop sử dụng hệ điều hành windows 8 trở lên có thể dễ dàng phát wifi trên máy ra cho các máy khác cùng dùng. Với những máy tính windows 10 đã được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Và việc phát được wifi không cần phải cài đặt thêm phần mềm chính là điểm cộng của điều hành này. Và khác với các hệ điều hành khác, win 10 có thể phát wifi chỉ với vài bước đơn giản. Bước 1 bạn vào phần cài đặt với tổ hợp phím windows + 1 sau đó tại cửa sổ windows settings thì bạn hãy chọn mục network & internet để cài đặt. Sau đó chọn vào mục mobile hotspot để làm nguồn truyền mạng. Và để cài đặt tên và mật khẩu cho wifi thì bạn hãy vào mục edit network info. Ở đây bạn sẽ thay đổi được tên hiển thị mạng wifi và mật khẩu cho máy bạn. Với điều kiện mật khẩu chỉ được 8 ký tự trở lên. Sau đó bấm vào save để lưu lại những cái bạn vừa thay đổi.

phat wifi win 7 pc

Làm thế nào để có thể phát wifi win 7 pc một cách dễ dàng nhất

Để có thể phát wifi win 7 pc thì bạn hãy làm theo sự chỉ dẫn của chúng tôi. Bạn không cần phải sử dụng phần mềm bạn chỉ cần vài thao tác cơ bạn thì bạn có thể biến máy tính của bạn thành bộ phát wifi một cách dễ dàng. Bước đầu tiên bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và sau đó chọn Open Network and Sharing Center. Một cửa sổ sẽ hiện ra và bạn hãy chọn Set up a new connection or network. Sau đó kéo xuống chọn dòng Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network….  .Và bạn hãy nhấn Next để tiếp tục. Và tiếp tục nhấn next một lần nữa. Sau đó điền một số thông tin để cài đặt về wifi. Network name: ở đây bạn hãy điền tên mạng Wifi sẽ được tạo ra. Security type: với kiểu mã hóa thì bạn hãy chọn WEB. Với Security key chính là mật khẩu của wifi. Cuối cùng bấm vào save để lưu  và next để tiếp tục

Và khi cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn hãy nhấn Turn on Internet connection sharing  để có thể bắt đầu chia sẻ wifi. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Change adapter settings để truy cập vào Network connections. Bạn hãy bật wifi lên . Cuối cùng nhấn chuột phải vào Wireless Network Connection và sau đó chọn Connect để phát hoặc Disconnect để ngắt. Như thế là bạn đã kết thúc quá trình phát wifi win 7 pc một cách đơn giản mà không cần phần mềm.

phat wifi win 7 pc  

Một số lưu ý khi phát wifi win 7 pc mà bạn cần biết

Tuy nhiên để sử dụng wifi do máy tính phát thì bạn nên lưu ý một số điều. Nếu bạn không thể sử dụng cách phát wifi bằng các bước thủ công trên thì bạn có thể sử dụng phần mềm để phát wifi đơn giản, dễ dàng. Bởi vì các bước thủ công như trên có thể khiến cho một số bạn nữ sẽ cảm thấy rắc rối.Và để đơn giản hơn thì các bạn có thể sử dụng phần mềm phát wifi. Với các phần mềm này thì bạn có thể sử dụng nó miễn phí. Đó là phần mềm connectify, maryfi free, mypublicwifi. Để sử dụng phần mềm này thì bạn hãy lên google và gõ tên phần mềm. Sau đó tiến hành tải về máy. Sau khi tải thành công thì bạn hãy cài đặt cho máy. Và tiến hành cho phần mềm chạy trên máy. Khi đã hoàn thành thì bạn hãy vào mục cài đặt của các phần mềm để cài đặt cho tên wifi và mật khẩu sau đó bấm vào save để kết thúc. Và khi cần sử dụng thì các bạn chỉ cần mở phần mềm và bật lên là có thể phát wifi rồi.

Như vậy để phát wifi win 7 pc thì với những bước thủ công khá đơn giản đối với những người thành thạo máy tính. Và cũng hơi phức tạp đối với những ai không rành. Thì ngoài sử dụng phương pháp đó chúng ta có thể sử dụng các phần mềm để có thể phát wifi. Nếu bạn cảm thấy các bước thủ công đó khó thì có thể sử dụng phần mềm. Tuy nhiên phần mềm thì có thể khiến cho máy bạn sẽ nặng hơn một tí. Và đôi lúc sẽ khiến cho máy hoạt động khá chậm. Và một lưu ý cho bạn khi sử dụng phần mềm đó là nên kiểm tra cẩn thận với các loại virus có từ các phần mềm trên internet. Nó dựa vào các loại đường link này để có thể xâm nhập vào máy tính một cách dễ dàng. Hãy kiểm tra virus khi bắt đầu download các phần mềm này. Hi vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát wifi win 7 pc một cách dễ dàng. Và đừng quên để lại lời comment sau khi đọc xong bài viết này nhé mọi người. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris