Trang chủ Góc phim ảnh Những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90

by ctparis1@

Tìm hiểu về những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 để người lớn có thể gợi nhớ lại những kỷ niệm thời xa xưa. Còn thế hệ trẻ thì biết được thêm về nhiều bộ phim huyền thoại gắn với tuổi thơ của cha ông ta ngày xưa như thế nào. Hồng Kông được mệnh danh là cái nôi điện ảnh của khu vực châu Á. Những bộ phim Hồng Kông đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của người dân Việt Nam từ trước đến nay. Từ những bộ phim võ thuật đến phim xã hội đen đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Dưới đây đều là những bộ phim kinh điển của thập niên 90 bạn không nên bỏ lỡ. 

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 nổi tiếng một thời

Khán giả Việt chắc hẳn cũng đã quen với những cái tên như Lý Tiểu Long, Thành Long,… Đây là những diễn viên đã làm nên những bộ phim ấn tượng để trong lòng khán giả những điều khó phai. Sau đây là những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập nên 90 chắc hẳn ai cũng đã từng xem một lần.

Diệp Vấn

Đây là bộ phim võ thuật rất hot của Hồng Kông. Bộ phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của Diệp Vấn. Đây là người có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển phái Vĩnh Xuân ở Hồng Kông. Bộ phim lấy bối cảnh từ những năm 30 của thế kỷ 20, khi đó Diệp Vấn còn ở Phật Sơn đến khi xảy ra cuộc chiến tranh Trung – Nhật nổ ra.

những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90

Sinh hỏa

Sinh hỏa là bộ phim cảnh sát hình sự và xã hội đen. Đạo diễn của bộ phim này đã được rất nhiều lần đề cử cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất. Sinh hỏa kể về quá trình chống tội phạm của cảnh sát Hồng Kông. Bộ phim được xếp hạng thứ 13 trong những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90.

Câu chuyện cảnh sát

Với sự đóng góp của ngôi sao võ thuật nổi tiếng Thành Long nên bộ phim Câu chuyện cảnh sát đã thu hút được rất nhiều khán giả. Đây là bộ phim kể về một viên cảnh sát gặp rắc rối với băng xã hội đen. Không chỉ nội dung hấp dẫn mà người xem còn phải trầm trồ với những pha hành động ngoạn mục do đích thân Thành Long diễn xuất. Bộ phim đã nhận được giải thưởng Kim Tượng vào năm 1986.

Tinh võ môn

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 phải kể đến Tinh võ môn. Phim do Lý Tiểu Long và Miêu Khả Tư đóng chính. Bộ phim kể về người đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp để trả thù cho sư phụ của mình mà đến thẳng võ quán của Nhật.

những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 1

Trùng Khánh Sâm Lâm

Không chỉ về võ thuật mà phim Hồng Kông còn có một số bộ phim tình cảm lãng mạn được nhiều người yêu thích. Và Trùng Khánh sâm lâm là một trong những bộ phim đó. Đây là câu chuyện tình cảm lãng mạn đời thường và cuộc sống của những người dân tại Chungking cũng đã được tái hiện lại rõ nét thông qua bộ phim này. Bộ phim nhận được giải Kim Tượng năm 1995.

Tâm trạng khi yêu

Tâm trạng khi yêu là một bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ. Phim xoay quanh tình cảm giữa hai người hàng xóm khi sống cùng một khu tập thể dành cho tầng lớp bình dân tại Hồng Kông. Cả 2 người đều đã lập gia đình nhưng vợ của người này ngoại tình với người kia nên 2 người bị bỏ rơi. Tuy có tình cảm với nhau nhưng vì chuẩn mực đạo đức nên họ phải chôn giấu.

Thập diện mai phục

Là bộ phim võ thuật có nhiều giải thưởng lớn nhỏ thì không thể nào bỏ qua trong danh sách những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 được. Đây là bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu kể về mối tình tay 3 trong giang hồ với những âm mưu trả thù và xưng bá võ lâm. Với những tình tiết bất ngờ, hậu kỳ đẹp mắt nên bộ phim cũng rất nổi tiếng với người dân Việt Nam trong những năm 1995.

những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 2

Thuyền nhân

Thuyền nhân được công chiếu vào năm 1982 do Lưu Đức Hoa, Lâm Tử Tường, Mã Thu Thuần thủ vai. Bộ phim nói về cuộc sống của những người thuyền nhân Việt Nam tại Miền Nam sau giai đoạn 1975. Đây là bộ phim được kể lại dưới ống kính của một đạo diễn người Nhật Bản và quay tại thành phố Đà Nẵng nước ta. Câu chuyện này đã khắc họa được những vấn đề về xã hội, kinh tế của nước ta sau những ngày giải phóng.

Kết luận

Như vậy, các bạn cũng đã biết rõ hơn về những bộ phim Hồng Kông hay nhất thập niên 90 đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người xem lúc bấy giờ. Những bộ phim này không chỉ thành công trong lòng khán giả mà còn đưa đạo diễn, diễn viên trở nên những người nổi tiếng về sau này. Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn biết thêm về thị trường phim ảnh cũng như cuộc sống của người dân trong những thập niên 90 như thế nào. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về thế giới điện ảnh thì hãy tìm hiểu ở những bài viết tiếp theo nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris