Trang chủ Chăm sóc sức khỏe Tâm sự chuyện chị em: Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không?

Tâm sự chuyện chị em: Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không?

by ctparis1@

Nhiều chị em đã đặt ra câu hỏi liệu quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Trong chuyện tình yêu, để đạt được sự hạnh phúc cũng như sự hưng phấn nhất định, chuyện “yêu” là một trong những chuyện không thể tránh khỏi. Nhiều cặp đôi sẽ thường chọn thời điểm trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt để làm chuyện “ấy”. Tuy nhiên, việc chọn thời điểm gần với chu kỳ kinh nguyệt như vậy có gây ảnh hưởng gì không? 

quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không

Giải đáp cho câu hỏi: quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không

Đáp án của câu hỏi quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không, chính là KHÔNG. Theo các bác sĩ, quan hệ trước kỳ kinh nguyệt khoảng 10 ngày được xem là một trong những ngày an toàn của chị em. Tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa, nội tiết tố cũng như chu kỳ kinh nguyệt của chị em là đều hay không đều để các cặp đôi có thể tính toán chính xác chuyện yêu. Do đó, nếu các cặp đôi muốn tính toán ngày quan hệ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì chị em phải có chu kỳ đều đặn ít nhất trong khoảng 6 tháng. Bởi đây cũng là một khoảng thời gian hình thành thói quen về chu kỳ kinh nguyệt của nội tiết tố cũng như những yếu tố khác của cơ thể. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em không đều, việc tính toán trước ngày quan hệ sẽ gặp đôi chút khó khăn. Do đó, nếu vẫn muốn tiến hành chuyện yêu mà không biết chị em có thật sự đang trong ngày an toàn hay không, các cặp đôi nên sử dụng một số biện pháp bảo vệ để tránh mang thai ngoài ý muốn nhé!

Trứng rụng bao lâu, chị em đến chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra trong 24-28 ngày, ngày rụng trứng thường là từ 10-14 của chu kỳ. Muốn biết ngày rụng trứng của mình, bạn có thể vào công cụ tính ngày rụng trứng. Đồng thời, trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày trong ống dẫn trứng.

Thời gianKhả năng mang thai
Tuần đầu tiênNgày thứ nhất đến thứ 7 sau khi hết kinh nguyệt, là ngày quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp.
Tuần thứ 2 và thứ 3Ngày thứ 8 đến 15, khả năng mang thai là 70%, nên sử dụng các biện pháp tránh thai đề phòng trường hợp mang thai ngoài ý muốn
Tuần thứ 4Theo cách tính ngày rụng trứng thì ngày 15 đến ngày 20 là ngày rụng trứng hàng tháng. Cơ hội thụ thai cao nhất nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và có vòng kinh ổn định.
Tuần thứ 5Trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thai, chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt mới, không có khả năng mang thai.

quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không 1

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều.

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu hành kinh của tháng này đến trước 1 ngày hành kinh của tháng sau. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới rơi vào khoảng 28-32 ngày, một số trường hợp rối loạn có thể kéo dài hơn lên đến 35 ngày.

Kinh nguyệt đều tức là chu kỳ kinh ổn định được hiểu là kỳ kinh tháng trước bao nhiêu ngày thì kỳ kinh tháng sau cũng tương tự như vậy. Lúc này, thời gian rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Việc hết kinh 1 tuần quan hệ có thai không hay kết kinh 8 ngày rồi làm chuyện “yêu” có thai không sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi số ngày hành kinh và chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, để quan hệ không mang thai, nữ giới có thể chọn thời điểm vừa hết kinh hoặc khi bắt đầu một chu kỳ kinh mới để cùng một nửa yêu dấu của mình tiến hành chuyện “yêu”. Chú ý, chị em nên tránh quan hệ vào thời điểm trước hoặc sau 3-4 ngày rụng trứng do tinh trùng có thể tồn tại tối đa 1 tuần nếu đã đến được tử cung.

Hết kinh nguyệt mấy ngày thì quan hệ không có thai với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó để trả lời chính xác hết kinh nguyệt mấy ngày thì quan hệ không có thai. Bởi lẽ, khi kinh nguyệt lộn xộn sẽ dẫn đến hoạt động rụng trứng cũng diễn ra không ổn định.

Ở trường hợp này, chị em có thể rụng trứng sau khi hết kinh nguyệt khoảng 10, 15, 20 ngày hoặc thậm chí gần bắt đầu chu kỳ kinh khác mới rụng trứng. Đặc biệt, với những người có chu kỳ kinh dài khoảng từ 35-40 ngày sẽ càng khó xác định ngày rụng trứng cũng như ngày quan hệ an toàn.

quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không 2

Như vậy, bài viết hôm nay đã trả lời cho các bạn về câu hỏi quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Có thể thấy, việc quan hệ khoảng trước 10 ngày của kỳ kinh nguyệt được coi là khá an toàn. Tuy nhiên, nếu cá cặp đôi áp dụng cách tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cũng cần xem cơ địa, nội tiết tố của chị em có thật sự đều hàng tháng hay không. Nếu không thể tính chính xác mà vẫn muốn tiến hành chuyện “yêu”, chị em và người bạn tình của mình nên sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su, thuốc tránh thai,… để tránh mang thai ngoài ý muốn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris