Trang chủ Chăm sóc sức khỏe Tiết lộ chuyện phòng the: Quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ

Tiết lộ chuyện phòng the: Quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ

by ctparis1@

Nhiều cặp vợ chồng luôn quan tâm đến chuyện “yêu” bởi đó cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần

Giải đáp câu hỏi quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ?

Có lẽ câu hỏi quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là tốt cho sức khỏe được đặt ra khá nhiều. Theo các chuyên gia, tần suất quan hệ vợ chồng được nghiên cứu dựa trên những bằng chứng kết hợp giữa khoa học và thực tế để có thể tối ưu giúp duy trì kết nối tình cảm vợ chồng với nhau. Tuy nhiên, việc quan hệ quá nhiều hay quá ít cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cả hai. Nếu quan hệ có ít, nhu cầu tình dục không đáp ứng được sẽ dẫn đến một số tình trạng như chán yêu, ngoại tình,… Còn nếu quan hệ quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều nếu như một trong hai không chịu được thời gian “yêu” quá lâu cũng như tần suất “yêu” gần nhau.

Dựa theo những gì đã được các chuyên gia nghiên cứu tại Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 18 đến 89, nhiều người đã trả lời rằng tần suất thực hiện quan hệ của họ khá khác nhau, có những người 0 lần/tuần, nhưng cũng có những cặp đôi ít nhất khoảng 4 lần/tuần. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những cặp đôi có tần suất quan hệ các nhiều đồng nghĩa nó cũng sẽ tỉ luận thuận với mức độ hạnh phúc. Tuy nhiên dù hạnh phúc đến mấy các bạn cũng chỉ nên dừng ở mức 1 lần/tuần. Việc chỉ dừng lại ở con số 1 lần/tuần cũng không phải là điều quá ảnh hưởng đến chỉ số gắn bó, hạnh phúc so với những cặp đôi quan hệ >1 lần/tuần.

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần 1

Khảo sát không chỉ được diễn ra đối với những cặp đôi yêu nhau hay cặp vợ chồng mà cũng đồng thời được thực hiện đối với những người độc thân. Có lẽ bởi những người độc thân không bị ràng buộc bởi bất kỳ một mối quan hệ rõ ràng nào nên chỉ số hạnh phúc của họ cũng không được đánh giá quá nhiều thông qua chuyện “yêu”.

Theo các chuyên gia, việc chỉ nên dừng ở mức “yêu” 1 lần/tuần có lẽ được đánh giá là tần suất tối ưu giúp cả hai đạt được hạnh phúc nhất định. Tần suất quan hệ vừa phải này vừa đủ để giúp duy trì sự gắn kết, yêu thương giữa cả hai. Do đó, có lẽ con số 1 lần/tuần chính là câu trả lời vô cùng rõ ràng từ những bài nghiên cứu hay những nhà nghiên cứu liên quan đến chuyện “yêu” giữa hai vợ chồng.

Nếu quan hệ quá nhiều có ảnh hưởng gì không?

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần 2

Ngày từ thời xa xưa đã có nhận định về vấn đề quan hệ tình dục, khi chuyện “yêu” không được thực hiện trong sự hài hòa, sai quy luật hay thái quá sẽ dẫn đến một số tình trạng đáng lo ngại như thiếu khí, ra nhiều mồ hôi,…. Nguyên nhân của những vấn đề trên chính là việc cố gắng quá sức trong quá trình quan hệ tình dục với nhau.

Theo nghiên cứu từ y học cổ truyền, khí huyết được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu thiếu khí huyết, con người sẽ không thể sống được. Do đó, nếu quan hệ quá nhiều sẽ khiến cả hai bị hao tổn khí huyết, điều này khiến cho cơ thể không còn sức lực nữa đồng thời cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến với sức khỏe. Bên cạnh đó, một lời khuyên cho các cặp đôi chính là không nên quan hệ vào những ngày đầu tháng âm lịch hoặc những ngày có hàng can là đinh bởi những ngày này sẽ gây hao tổn, ảnh hưởng đến thương khí. Khi âm dương không hòa hợp, khí loạn, tổn thương phế tạng cũng sẽ dẫn đến một số trường hợp không mong muốn, dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai.

Bên cạnh đó, vào những ngày “đèn đỏ” cũng không nên quan hệ bởi đây được coi là thời điểm phụ nữ đang có những thay đổi về nội tiết tố và không đảm bảo an toàn. Ngoài ra, việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cho cả.

Ngoài những ngày đèn đỏ, vợ chồng cũng không nên quan trong những tuần đầu mang thai cũng như tuyệt đối không được quan hệ trong khoảng 6 tuần trước khi sinh bởi đây chính là khoảng thời gian nhạy cảm của cả mẹ và bé. Nếu chỉ vì những giây phút thăng hoa nhất thời gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé là điều không nên phải không nào.

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần 3

Như vậy, bài viết hôm nay đã trả lời cho các bạn câu hỏi quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần. Có thể thấy, theo các chuyên gia, tần suất thực hiện chuyện yêu của vợ chồng chỉ nên khoảng 1 lần/tuần. Đây là khoảng thời gian hợp lý để cả hai đều cảm thấy thư giãn, thoải mái cũng như hài lòng với chuyện yêu. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng có thể làm tần suất nhiều hơn nhưng cũng không nên quá nhiều bởi điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn đã biết thêm những điều thú vị liên quan đến chuyện phòng the nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris