Trang chủ Du Lịch Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được lột tả như thế nào?

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được lột tả như thế nào?

by ctparis1@
ruong bac thang Hoang Su Phi 3

Ruộng bậc thang Hoàng Sù Phì hiện nay nằm ở phía tây của tỉnh Hà Giang. Đây được xem là một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất tại nước ta với hình ảnh những ngọn núi đang cõng trên mình các thửa ruộng bậc thang, tạo nên một không gian vô cùng thơ mộng nhưng cũng rất kỳ vĩ. Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về ruộng bậc thang Hoàng Su Phì này nhé.

Được xem là tuyệt tác giữa sự kết hợp của thiên nhiên và con người 

ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Đối với các phượt thủ chuyên nghiệp thì việc đi đến ruộng bậc thang Hoàng Su Phì để săn những bức ảnh sắc nước hương trời không còn gì là quá xa lạ nửa. Những thửa ruộng bậc thang tại nơi đây luôn có một sức hấp dẫn vô cùng kỳ lạ đối với những ai đam mê du lịch và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Mỗi một mùa trong năm thì ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lại mang đến cho chúng ta một vẻ đẹp riêng biệt không lẫn vào đâu được.

Vào mùa nước thì các thửa ruộng bậc thang tại đây hệt như đang hóa thành những tấm gương to lớn để soi bóng của trời mây. Vào mùa lúa chín thì cảnh quan nơi đây lại biến thành một bản hòa tấu nhẹ nhàng và sâu lắng với khuông nhạc chính là các thửa ruộng bậc thang ấy. Còn những người nông dân đang làm việc chính là các nốt nhạc hòa tấu trên khuông nhạc ấy vậy. Vẻ đẹp của nơi đây thật không thể nào lột tả được hết qua những con chữ.

ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Một điểm đến du lịch quan trọng của tỉnh Hà Giang

Nơi đây không chỉ được xem là một danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Hà Giang mà ruộng bậc thang Hoàng Su Phì còn là nơi canh tác và trồng trọt của rất nhiều cư dân sinh sống quanh khu vực này. Các du khách khi đến đây có thể tìm hiểu được những nét đẹp cũng như là sự độc đáo trong phong tục tập quán canh tác của đồng bào dân tộc nơi đây.

Mỗi một dân tộc anh em đều sẽ có những cách làm cũng như cách canh tác riêng. Ví dụ như người La Chí sẽ tận dụng tất cả những gì họ có để có thể canh tác và làm ruộng bậc thang. Người Nùng thì thông thường sẽ làm ruộng ở ngay sát với ngôi nhà của mình.

ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Người Dao đỏ tại khu vực Hồ Thầu thì đồng ruộng thường sẽ được bao quanh bởi những cánh rừng vầu và xe kẻ vào đó chính là các thác nước hùng vĩ sẽ tạo nên được một vẻ đẹp vô cùng thơ mộng mà không kém phần độc đáo. Chính nhờ vào các điểm khác biệt trong những phương thức canh tác của các dân tộc sinh sống trong vùng mà đã tạo nên được một những vẻ đẹp riêng độc đáo góp phần vào vẻ đẹp chúng của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

Đan xen cùng với những nét đặc trưng riêng trong các tập quán canh tác đồng ruộng thì còn là những phong tục và các lễ hội mang một bản sắc văn hóa đặc trưng cho những đồng bào dân tộc sinh sống ở xung quanh khu vực Hoàng Su Phì. Một trong số đó có thể kể đến như hội chọi dê ở xã Thông Nguyên hay ở xã Hồ Thầu có lễ cúng Bàn Vương,…tất cả luôn được tỉnh Hà Giang gìn giữ và nỗ lực trong việc bảo tồn.

Một lần ghé thăm, một đời vương vấn

ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Khi ghé đến thăm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian thiên nhiên vô cùng thơ mộng và kỹ vĩ. Những đồng ruộng bậc thang mênh mông, đan xen vào đó là những ngôi nhà của các đồng bào đang sinh sống nơi đây. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên mà hễ ai đã từng một lần đặt chân đến đây thì không thể nào quên được cái vẻ đẹp nên thơ và kỳ vĩ ấy. Các du khách sẽ còn được ghé thăm những ngôi nhà cộng đồng- nơi mà dùng để sinh hoạt  và học tập chung của một xóm làng hay một bản; nơi hội tụ tất cả những phong tục tập quán đặc sắc của những con người  nơi đây.

Những cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam ta chưa bao giờ làm cho du khách phải thất vọng cả và ruộng bậc thang Hoàng Su Phì cũng vậy. Chúng luôn mang trên mình một vẻ đẹp mà hoàn toàn không thể hòa lẫn vào bất cứ nơi đâu được. Mong rằng qua bài viết trên thì chúng ta đã phần nào cảm nhận được vẻ đẹp đặc trưng của một trong những danh  lam thắng cảnh đẹp  nhất Việt Nam ta – ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris