Trang chủ Nông học Sâm Ngọc Linh giá báo nhiêu 1kg

Sâm Ngọc Linh giá báo nhiêu 1kg

by ctparis1@

Sâm Ngọc Linh được biết đến với danh xưng “quốc bảo” Việt Nam vì giá trị “thập toàn đại bổ” mà chúng mang lại. Chạy theo nhu cầu ngày càng cao của người dùng, cây sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg? là điều được nhiều người quan tâm đến.

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả

Sau khi bị đình trệ bởi thiên tai dịch bệnh, thị trường sâm Ngọc Linh thời gian qua đang sôi động trở lại. Với những giá trị vô cùng lớn mà chúng mang lại, đã có hàng loạt cơ sở kinh doanh tiến hành rao bán và quảng cáo “quốc bảo” Việt Nam cũng nhiều sản phẩm liên quan. Đi cùng với điều đó, đã có rất nhiều nguồn hàng sâm giả, xuất xứ không rõ ràng, kém chất lượng đã được tuồn ra ngoài thị trường tiêu thụ.

Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp người tiêu dùng rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi mua phải sâm không rõ nguồn gốc trên thị trường. Những gian thương đã đánh vào tâm lý ham rẻ và không đủ kiến thức phân biệt sâm thật giả của nhiều người.

Vậy làm thế nào để phân biệt được sâm thật và sâm giả? Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg mới là sâm thật?

Phân biệt sâm Ngọc Linh thật – giả là kỹ năng người tiêu dùng cần trang bị kỹ lưỡng

Hiện nay, trên thị trường thường “trộn” lẫn sâm thật cùng 3 loại sâm giả dưới đây:

  • Loại thứ nhất có DNA gần giống với sâm Ngọc Linh, cùng thuộc chi nhân sâm.
  • Loại thứ hai là tam thất hoang có giá trị và tác dụng thấp hơn sâm Ngọc Linh thật rất nhiều.
  • Loại thứ ba là loài cây tên củ ráy – mọc khá phổ biến tại vùng núi khu vực Tây Nguyên.

Với ngoại hình có phần tương tự nhau nên người tiêu dùng cần tinh ý và kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định bỏ số tiền không nhỏ vào đây. 5 dấu hiệu dưới đây sẽ phần nào giúp người tiêu dùng phân biệt được sâm giả và thật.

1. Dựa vào thân sâm:

Thân cây sâm Ngọc Linh thường mọc khá nhiều mắt do thân ký sinh rụng hằng năm để lại. Vết rụng này sẽ tạo ra một vết sẹo lõm so le nhau trên thân sâm thật. Nếu tiến hành cắt lát thì người dùng có thể thấy được phần màu vàng nhạt bên trong củ. Trong khi đó, mắt của củ tam thất khá nông, mọc thẳng hàng và dài hơn so với cây sâm Ngọc Linh.

2.  Dựa vào gốc sâm:

Thường gốc sâm Ngọc Linh thật sẽ có cục u ở đấy, vỏ sâm sần sùi, lõi sâm có màu vàng hoặc tím sẫm. Còn củ tam thất sẽ có vỏ khá nhẵn nhụi, ít cục u ngay gốc và ruột màu trắng.

3. Dựa vào mùi sâm:

Mùi sâm Ngọc Linh thật có một mùi khá đặc trưng và dễ dàng nhận ra. Vị sâm được miêu tả là đắng hậu ngọt, củ giòn và không có xơ. So với củ tam thất thì khá dai, vị ngái và cổ bị nóng rát khi nuốt.

4. Dựa vào lá:

Độ dày lá cây sâm Ngọc Linh thật khá mỏng và có hình răng cưa

Tán cây Ngọc Linh gồm 5 lá, mỗi lá chúng khá mỏng, có răng cưa đều nhau. Lá cây tâm thất là loại lá kép, hình chân vịt, có cuống lá dài, mọc thành vòng và trên gân lá có thể có gai.

5. Dựa vào cành sâm:

Cành cây sâm Ngọc Linh nhỏ, vươn lên cao, chúng rất dai và cứng cho nên khá khó đứt. Còn những loại giả thường có cành to mềm, rất dễ bị bẻ gãy do tác động lực từ bên ngoài.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg là chuẩn nhất?

Người dùng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp sâm Ngọc Linh uy tín trên thị trường, được đảm bảo bởi các cơ quan chức năng và nhiều người dùng lâu năm. 

Hiện nay, giá thị trường của sâm Ngọc Linh được đánh giá không thua kém gì với các loại sâm ngoại. Vậy sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg? Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố và nhu cầu của người dùng. Giá sâm ở mỗi thời điểm khác nhau là đã có biến động khá lớn, và chúng còn phụ thuộc vào trạng thái là sâm tươi hay sâm khô. Thậm chí mỗi củ sâm với tuổi đời khác nhau đã có giá trị chênh lệch vô cùng lớn. Một ký sâm Ngọc Linh 6 năm tuổi thường sẽ được bán ra thị trường với giá khoảng 120 triệu hoặc hơn tùy thời điểm mua.

Xem thêm: Giá sâm Ngọc Linh bao nhiêu?

Để đảm bảo địa chỉ uy tín cung cấp sâm Ngọc Linh chất lượng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) đã đầu tư nguồn vốn khổng lồ để góp phần xây dựng thương hiệu cây sâm Việt. Hai dự án vườn sâm liên kết của đơn vị này đã và đang được tiến hành gieo trồng lên đến hàng ngàn gốc sâm quý báu. Để đảm bảo duy trì nguồn sâm Ngọc Linh chất lượng, MHG đã lập dự án và lên kế hoạch thật tỉ mỉ để tự tay xây dựng vườn sâm giống rộng đến hàng trăm héc ta nhằm cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) tại lễ Tôn vinh Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam 2021

Được đầu tư công nghệ tiên tiến từ vườn trồng cho tới khâu sản xuất, chế biến và vận chuyển, sản phẩm sâm Ngọc Linh MHG sẽ được bảo đảm chất lượng và sự đa dạng của mẫu mã sản phẩm. Song song đó, hệ thống 14 showroom MHG lớn ráo riết được đầu tư xây dựng và phát triển rộng khắp. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu MHG điều tập trung tại đây, mang lại cho người tiêu dùng một địa chỉ mua sâm cụ thể, đáng tin cậy.

Đáp lại sự ủng hộ của người tiêu dùng trong thời gian qua, năm vừa qua MHG đã tung ra thị trường 7 dòng sản phẩm mới mang thương hiệu sâm Ngọc Linh MHG. Chính với sản phẩm chất lượng đi đôi với giá cả hợp lý, công khai rõ ràng minh bạch, MHG đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng trong thời gian qua.

Với quy trình niêm yết giá cả rõ ràng thì câu hỏi sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg? từ lâu đã không còn là vấn đề làm khó khách hàng của MHG. Giá cả hợp lý đi đôi với chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chuẩn kinh doanh mà MHG hướng tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris