Trang chủ Chăm sóc sức khỏe Giải mã hình ảnh thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nghĩa là gì?

Giải mã hình ảnh thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nghĩa là gì?

by ctparis1@

Chị em thắc mắc không biết khi sử dụng thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nghĩa là gì? Que thử rụng trứng được biết đến là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Nồng độ hormone LH sẽ thường tăng cao hơn vào khoảng thời gian gần rụng trứng. Việc sử dụng que rụng trứng cũng sẽ giúp các cặp vợ chồng có thể canh đúng thời gian thuận lợi để tiến hành chuyên “yêu” và mang thai. Do đó, nếu bạn có thể dự đoán được ngày rụng trứng thì sẽ là một việc rất có lợi để có thể tính ngày thụ thai có con hoặc chỉ đơn giản là tính ngày để quan hệ an toàn. Nhiều bạn khi lần đầu mua que rụng trứng đã nhầm lẫn với với que thử thai, nhưng hai loại này là hoàn toàn khác nhau đó nhé. Vậy bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự thú vị của que rụng trứng nhé!

thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Lý do vì sao thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Cách đọc que thử rụng trứng cũng đã được ghi khá rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng khi chị em mua về nhưng đôi khi chị em vẫn còn cảm thấy khá bối rối và không biết đọc chính xác chưa, đặc biệt là khi thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vậy cách đọc khi sử dụng que thử rụng trứng sẽ như sau:

Nếu que thử chỉ hiện 1 vạch thì có thể hiểu đây không phải thời điểm rụng trứng, hoặc có thể báo hiệu sắp tới ngày rụng trứng.

Thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể hiểu như sau:

  • Quan sát thấy vạch dưới đậm màu hơn so với vạch trên thì thời điểm rụng trứng sẽ trong khoảng 12 – 24 giờ tiếp theo kể từ lúc thử.
  • Nếu quan sát vạch trên đang mờ dần thì có thể hiểu là trứng đang hoặc đã rụng, nếu vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng của bạn khá xa.

thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ 1

Thời điểm nào là hợp lý nhất để sử dụng que thử rụng trứng?

Bạn nên quan sát, ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất khoảng 3 tháng, nhưng nên trong khoảng 6 tháng để nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Sau đó, chị em nên mua que thử rụng trứng để có thể theo dõi được lượng chỉ số hormone LH trong nước tiểu dưới chỉ dẫn như sau:

  • Nếu chu kỳ của chị em khoảng 28 ngày thì sẽ sử dụng que liên tiếp trong khoảng 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ.
  • Nếu chu kỳ của chị em trong khoảng 27 – 34 ngày thì có thể sử dụng que thử trong khoảng 11 – 20 ngày của chu kỳ.
  • Còn nếu chu kỳ <21 ngày hoặc >40 ngày thì trước khi sử dụng que thử, các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên dùng que thử rụng trứng hay không nhé.

Cách tính khả năng mang thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ 2

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra trong 24-28 ngày, ngày rụng trứng thường là từ 10-14 của chu kỳ. Muốn biết ngày rụng trứng của mình, bạn có thể vào công cụ tính ngày rụng trứng. Đồng thời, trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày trong ống dẫn trứng.

Thời gianKhả năng mang thai
Tuần đầu tiênNgày thứ nhất đến thứ 7 sau khi hết kinh nguyệt, là ngày quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp.
Tuần thứ 2 và thứ 3Ngày thứ 8 đến 15, khả năng mang thai là 70%, nên sử dụng các biện pháp tránh thai đề phòng trường hợp mang thai ngoài ý muốn
Tuần thứ 4Theo cách tính ngày rụng trứng thì ngày 15 đến ngày 20 là ngày rụng trứng sắp đến, cơ hội thụ thai cao nhất nếu cơ thể chị em hoàn toàn khỏe mạnh và có vòng kinh ổn định.
Tuần thứ 5Trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thai, chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt mới, không có khả năng mang thai.

Chị em nên làm gì trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn

Cảm xúc của bạn sẽ thay đổi , đó là điều khó tránh khỏi của bất kỳ chị em nào khi mang thai. Lúc này, một kế hoạch chăm sóc thai kỳ và kế hoạch sau sinh sẽ được đưa ra. Bạn cần nói chuyện với cha của đứa bé về mức độ hỗ trợ và quan tâm cần thiết.

Ngay cả khi chuyện mang thai được lên kế hoạch thực hiện tài chính từ trước thì giờ đây bạn vẫn có chút gì đó cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Ngay lúc này, bạn nên chuẩn bị cho mình một “list” hỗ trợ tin cậy, hiệu quả và luôn sẵn sàng giúp đỡ như ba mẹ đôi bên, những người bạn thân thiết,…

thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ 3

Nếu trạng thái không sẵn sàng vẫn tiếp tục kéo dài, “đeo bám” bạn cùng những diễn biến xấu như lo lắng quá độ, mất ngủ, giận dữ,… bạn cần đến gặp chuyên gia tư vấn tâm lý. Bởi vì các triệu chứng đó có thể liên quan đến bệnh trầm cảm khi mang thai kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước trước và sau sinh và bạn cần được hỗ trợ nhiều về mặt ý học.

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Việc sử dụng que thử rụng trứng còn khá mới lạ với nhiều chị em vì không phải chị em nào cũng biết đến loại nào và đôi khi còn nhầm lẫn loại này với que thử thai. Đây cũng là một cách khá hữu hiệu cho các cặp đôi nếu muốn tính khoảng thời gian rụng trứng để tiến hành chuyện yêu để thụ thai. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn đã biết đến que thử rụng trứng cũng như tham khảo thêm để sử dụng thử nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris