Trang chủ Giáo dục Bài toán tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện: 20/a<4/5 và câu trả lời

Bài toán tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện: 20/a<4/5 và câu trả lời

by ctparis1@

Tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện: 20/a <4/5 và câu trả lời là gì chính là dạng toán khiến nhiều người đau đầu và thấy khó hiểu. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bài vô cùng đơn giản. Ngoài ra, bài viết còn muốn chia sẻ đến các bí quyết để giúp học tốt môn toán nữa đấy.

Cách giải dạng toán tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện: 20/a<4/5 với câu trả lời đơn giản

Bất cứ bài toán nào cũng vậy, nắm được đề bài và ghi chú các điều kiện quan trọng là vô cùng cần thiết. Bài toán tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện: 20/a<4/5 thì những điều cần lưu ý như sau:

-a phải là số tự nhiên bé nhất

-a phải là số khi 20/a phải nhỏ hơn 4/5

Giải bài toán:

Vì đây là bài toán so sánh nên khi giải chúng ta phải đồng quy và rút gọn mới có thể giải quyết được. Để làm được điều đó thì chúng ta phải tìm tử số chung:

-Đầu tiên, chúng ta nhận thấy rằng số 20 khi chia 4 sẽ bằng 5 nên ta có thể làm như sau: 4×5/5×5=20/25. Vậy là ta đã tìm ra được tử số chung là 25.

-Sau khi đã tìm được tử số chung, ta xem lại điều kiện mà đề bài yêu cầu. Đó là đề bài yêu cầu chúng ta phải tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện 20/ a< 4/5 với câu trả lời phải là các số đó phải lớn hơn 25. Vậy a=26.

Đáp án chính xác là 26.

tìm số tự nhiên bé nhất thỏa mãn điều kiện: trả lời:

Các cách giúp môn toán trở nên dễ dàng

Nhiều người thường nói bản thân mình không có năng khiếu và không thể nào tiếp thu được môn học này. Chính vì điều đó, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các giải pháp giúp bạn tiếp thu môn toán dễ dàng và trở nên yêu thích nó hơn nữa đấy.

Môi trường học tập

Có thể bạn không biết, môi trường học tập chiến tận 50% sự thành công của môn học lận đấy. Để có thể dễ dàng tập trung học tập thì các bạn nên chọn nơi học tập phải thật yên tĩnh, không có quá nhiều các tác nhân gây ồn để không bị sao nhãng khi học nhé.tìm số tự nhiên bé nhất thỏa mãn điều kiện: trả lời:

Luôn luôn rèn luyện bài tập

Bạn chỉ thật sự giỏi khi có quyết tâm. Do đó sẽ không có bất cứ bí quyết nào giúp bạn trở nên thành công nếu bạn không chịu rèn luyện bản thân mỗi ngày. Vì vậy, mỗi ngày hãy nên dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất để rèn luyện và làm bài tập toán. Các bạn phải rèn thường xuyên và đều đặn nhé, nếu bỏ giữa chừng bạn sẽ chẳng thể nào thành công hay thậm chí là không thể học được môn toán đâu nhé.

Luôn luôn tìm phương pháp giải

Đúng là môn toán cần phải thuộc lòng về công thức, phương pháp giải hay cách vẽ hình. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể tìm ra được phương hướng giải khác bằng chính lập lụa và phương pháp của bản thân thì bạn đã thành công học được môn học này rồi đó. Do đó, hãy cố gắng và không ngừng suy nghĩ về các phương pháp giải toán cho riêng bản thân nhé.tìm số tự nhiên bé nhất thỏa mãn điều kiện: trả lời:

Không cần nhanh mà hãy chậm rãi

Bởi vì là một môn học khó và cần nhiều tư duy nên việc suy nghĩ cẩn thận, chậm nhưng chắc chính là những yêu cầu mà môn toán bắt buộc. Do đó, thay vì tìm kiếm các phương pháp giải trước thì hãy giải từng bước một và bạn sẽ tìm ra được phương hướng giải.

Trên đây là cách giải bài toán về tìm số tự nhiên a bé nhất thỏa mãn điều kiện: 20/a <4/5 và câu trả lời thì các bạn cũng đã biết qua bài viết trên rồi đúng không nào. Ngoài ra, các bạn cũng phải nên luyện tập thật chăm chỉ và thường xuyên để có được phương pháp giải của riêng mình và học tốt môn toán nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris