Trang chủ Blog Kế toán - Tài chính Khi trễ hạn trả góp VPBank thì cần làm gì?

Khi trễ hạn trả góp VPBank thì cần làm gì?

by ctparis1@

Trả góp VPBank là một hình thức trả hết cả gốc và lãi theo định kỳ, giúp khách hàng trả hết khoản vay trong kỳ hạn vay. Vậy khi trễ hạn trả góp VPBank thì cần làm gì? Khi trễ hạn trả góp VPBank thì lãi suất quá hạn của khoản vay như thế nào? Theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết về các vấn đề nhé.

Lãi suất vay trả góp VPBank 

trễ hạn trả góp vpbank

Lãi suất vay trả góp tại VPBank như thế nào?

Tùy theo hạn mức vay, tùy theo thời gian vay và tùy theo sản phẩm vay mà lãi suất trả góp VPBank có sự thay đổi. Hiện nay, tùy theo hình thức vay là vay thế chấp hay hình thức vay tín chấp mà mức vay lãi suất có sự khác nhau.

Đối với hình thức vay thế chấp VPBank thì ngân hàng áp dụng ưu đãi mức lãi suất một năm là 6.99%. 

Đối với hình thức vay tín chấp VPBank thì ngân hàng áp dụng ưu đãi mức lãi suất một năm từ 18% đến 35%. Mức lãi suất này có sự khác nhau tùy thuộc vào khoản vay và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

trễ hạn trả góp vpbank

Vay tín chấp trả góp VPBank với mức lãi suất 18% đến 35% mỗi năm

Trễ hạn trả góp VPBank thì cần làm gì?

Khi trễ hạn trả góp VPBank cần làm những gì?

Khi trễ hạn trả góp VPBank cần làm những gì?

Trước 10 ngày theo thời gian trả góp VPBank định kỳ nhưng bạn lại không đủ khả năng thanh toán khoản nợ. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần là tiến hành gửi một văn bản đề nghị gửi đến VPBank. Nội dung của văn bản là đề nghị phía ngân hàng xem xét cơ cấu khoản vay của bạn.

Trong trường hợp văn bản đề nghị của bạn được phía ngân hàng VPBank chấp thuận thì bạn phải chịu trả mức lãi suất lại thời gian trả nợ. Mức lãi suất cơ cấu này được quy định là không quá 150% của lãi suất nợ trong hạn. 

Trong trường hợp văn bản đề nghị của bạn không được phía ngân hàng VPBank chấp thuận bạn cần tiến hành trả góp đúng hạn. Trong trường hợp bạn trễ hạn trả góp VPBank sẽ phải chấp nhận trả theo lãi suất quá hạn. Kèm theo đó bạn còn phải chi trả thêm các khoản phạt đã được quy định từ trước liên quan đến khoản vay của bạn.

Lãi suất quá hạn VPBank là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, khi trễ hạn trả góp khoản vay VPBank, bạn phải chịu lãi suất quá hạn là 150% mức lãi suất trong hạn tại thời điểm cơ cấu. Lãi suất quá hạn được tính tại thời điểm quá hạn khoản vay đến thời điểm bạn thanh toán hết nợ gốc bị quá hạn. 

trễ hạn trả góp vpbank

Lãi suất quá hạn VPBank là 150% mức lãi suất trong hạn tại thời điểm cơ cấu

Lưu ý, 150% lãi suất cho vay VPBank tại thời điểm quá hạn sẽ áp dụng tính theo tháng hoặc tính lãi suất theo năm.  Lãi suất trả góp quá hạn VPBank được tính theo công thức:

Tiền lãi suất quá hạn = số tiền lãi chậm trả x số ngày chậm trả x 150% lãi suất cho vay

Những sản phẩm vay trả góp tại VPBank 

Hiện nay, VPBank triển khai hình thức cho vay trả góp đối với nhiều sản phẩm. Điều này giúp khách hàng thuận tiện trong việc trả cả khoản vay gốc và lãi suất. Cụ thể, có 3 sản phẩm vay trả góp như:

Vay doanh nghiệp trả góp

Hình thức vay trả góp này dành cho đối tượng là các doanh nghiệp cá nhân, các hộ kinh doanh,.. Hình thức vay doanh nghiệp trả góp áp dụng có các ngành nghề kinh doanh như: 

  • Kinh doanh dịch vụ ăn uống: quán ăn, tiệm cà phê,…
  • Kinh doanh dịch vụ cá nhân: tạp hóa, sửa chữa máy móc,…
  • Kinh doanh thời trang: cửa hàng giày dép, cửa hàng quần áo,…
  • Các cơ sở sản xuất theo mô hình nhỏ: cơ sở chăn nuôi, cơ sở trồng trọt, tiệm điện,…

Đối với hình thức vay doanh nghiệp trả góp thì mức vay ở hạn mức là 200 triệu đồng với kỳ hạn áp dụng vay là 5 năm. Điều kiện để áp ứng hình thức vay trả góp này là:

  • Phải có mức thu nhập hàng tháng từ 4.5 triệu đồng trở lên. 
  • Đối tượng vay là chủ hộ kinh doanh và độ tuổi là từ 25 tuổi đến 65 tuổi.

Vay trả góp tiêu dùng tín chấp cá nhân

Hình thức vay trả góp này dành cho đối tượng hiện đang làm việc trong các đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước và đối tượng làm việc tại các tổ chức kinh tế như: công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân,…

Đối với hình thức vay doanh nghiệp trả góp thì mức vay ở hạn mức là 500 triệu đồng với kỳ hạn áp dụng vay là 5 năm. Điều kiện để áp ứng hình thức vay trả góp này là:

  • Phải có mức thu nhập hàng tháng từ 4.5 triệu đồng trở lên. 
  • Đối tượng vay là chủ hộ kinh doanh và độ tuổi là từ 23 tuổi đến 60 tuổi.

Vay mua ô tô trả góp

Hình thức vay trả góp này dành cho đối tượng có nhu cầu vay tiền để mua xe ô tô mới hoặc mua xe ô tô cũ. Đặc biệt, đối với khách hàng mua xe tại những showroom có liên kết với VPBank thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

Đối với hình thức vay doanh nghiệp trả góp thì mức vay ở hạn mức là 100% giá trị của xe ô tô. Kỳ hạn áp dụng vay là 5 năm đối với xe ô tô cũ và 8 năm đối với xe ô tô mới. 

Trên đây là thông tin về trễ hạn trả góp VPBank phải làm sao và các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về vấn đề vay trả góp VPBank.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris