Trang chủ Blog Tuyển dụng JavaScript những kinh nghiệm cho các ứng viên tiềm năng

Tuyển dụng JavaScript những kinh nghiệm cho các ứng viên tiềm năng

by ctparis1@

Hiện nay các các việc làm thuộc lĩnh vực công nghệ IT đang chiếm lĩnh thị trường việc làm trong nước. Đặc biệt phải kể đến nghề lập trình viên JavaScript. Vậy nhu cầu tuyển dụng JavaScript hiện nay thế nào? Những người học JavaScript cần phải đáp ứng những yêu cầu gì để có được công việc trong mơ? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

1. JavaScript là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về JavaScript. JavaScript là một ngôn ngữ lập của WEB và HTML. Loại ngôn ngữ này được sử dụng phổ biến và được xem như là một phần không thể thiếu của các trang web. Chúng cho Client-Side script tương tác với người dùng và tạo tạo trang web động. Nó được xem như ngôn ngữ lập trình hướng vào đối tượng khá cao với chương trình thông dịch của mình.

JavaScript là gì?

JavaScript là gì?

Một số đặc trưng của ngôn ngữ JavaScript phải kể đến như: thông dụng và nhẹ đang được dùng trên 92% website, thiết kế tạo ra các ứng dụng mạng trung tâm, tích hợp Java, HTML và có tính mở đa nền tảng. JavaScript có mặt trên nhiều môi trường khác nhau từ hệ điều hành, đến trình duyệt thậm chí là cả server.

Ngày này JavaScript còn là cách gọi chung cho nghề lập trình viên của ngôn ngữ này. Chính vì vậy mà đôi khi bạn sẽ nghe người ta gọi JavaScript ý chỉ một ngành nghề hay một người nhất định nào đó. Những lập trình viên JavaScript là người sử dụng và phát triển chúng trên các nền tảng như: web, ứng dụng di động, trò chơi,… để phát triển chúng một cách tối ưu theo những đặc trưng mà ngôn ngữ JavaScript mang lại.

2. Lập trình viên JavaScript và những yêu cầu cần thiết

Tất nhiên trước khi trở thành một JavaScript, bạn nên học và có sự hiểu biết nhất định về chúng. Điều này giúp bạn nhanh chóng trở thành một nhà phát triển web với nhiều cơ hội phát triển được mở ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng JavaScript. Dưới đây là những yêu cầu cần thiết của một JavaScript:

Lập trình viên JavaScript

Lập trình viên JavaScript

– Kỹ năng JavaScript thành thạo: Đây chính là yêu cầu tiên quyết cho công việc của bạn.

– Tập làm quen với các dự án có dữ liệu lớn: Bạn có thể kết hợp làm cộng tác để quen với một số dự án lớn (big data project). Chắc chắn rằng bản thân sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào nhé!

–  Kỹ năng thuyết phục: Một lập trình viên không đồng nghĩa chỉ thạo những kỹ năng cứng của nghề. Ngoài ra bạn cần phải tập các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc của bạn như sự thuyết phục. Bởi lẽ dù bạn giỏi, làm ra một sản phẩm tốt, nhưng không thuyết phục được cái tốt cái hay đó cho mọi người cùng nhìn nhận thì sẽ gặp khó khăn.

– Tính linh động: Với tính linh động cũng tương tự như vậy, bởi tất cả mọi thứ đều đang chuyển động và phát triển theo quy luật của nó, nếu bạn không thay đổi, xem như bạn thua.

3. Nhu cầu tuyển dụng JavaScript – Cơ hội việc làm cho các JavaScript

Nhu cầu tuyển dụng JavaSCript khá lớn

Nhu cầu tuyển dụng JavaSCript khá lớn

Sự phổ biến và tính ứng dụng của JavaScript là cực kỳ cao. Chính vì thế mà hiện nay thị trường tuyển dụng JavaScript cũng cực kỳ sôi động. Rất nhiều công ty công nghệ ra đời với nhiều mảng như: Gam, thương mại điện tử, mạng xã hội,… và tất nhiên nhu cầu tuyển dụng các JavaScript là cực kỳ lớn. Theo khảo sát có đến trên 72% các công ty kỹ thuật trên toàn cầu đã và đang có nhu cầu tuyển dụng JavaScript. Từ đó mang lại hàng trăm ngàn cơ hội việc làm tốt cho ngành nghề cực hot này.

Bên cạnh đó, thì JavaScript cũng được đánh giá là nghề có mức lương cao trên thị trường, nếu không muốn sử dụng từ “khủng”. Mức thương của các lập trình viên JavaScript có sự chênh lệch khác nhau ở các quốc gia và khu vực, nhưng vẫn luôn nằm trong top đầu. Trung bình lương dao động từ 400 – 800$/ tháng.

4. Công ty tuyển dụng FreeC Asia

FreeC Asia là một công ty tuyển dụng, tìm việc làm tuy còn khá mới nhưng đã nhanh chóng bắt kịp sức nóng của thị trường tuyển dụng tại Việt Nam và khu vưc Châu Á. FreeC Asia có nền tảng công nghệ thông minh AI phát triển, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên với tốc độ nhanh và hiệu quả nhất. Nền tảng có thể sàn lọc qua hàng hàng CV để tìm về cho doanh nghiệp bạn những CV chất lượng và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm với đa lĩnh vực khác nhau, đang ngày đêm hỗ trợ tối ưu hợp lý, để doanh nghiệp tìm đúng ứng viên để điền vào vị trí đang thiếu. Đặc biệt là các vị trí tầm trung và cao trong các doanh nghiệp.

Dù chất lượng tốt, dịch vụ đa dạng và có độ tin cậy cao, nhưng giá cả lại cực kỳ cạnh tranh. FreeC Asia được biết đến là địa chỉ tuyển dụng giá rẻ và tối ưu rủi ro, thường giá sẽ thấp hơn so với thị trường từ 15-18% chi phí.

Công ty tuyển dụng FreeC Asia

Công ty tuyển dụng FreeC Asia

Với thế mạnh về công nghệ, đây chính là cầu nối giữa các ứng viên với các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. FreeC Asia hỗ trợ tìm kiếm các ứng viên thuộc khối ngành IT, tuyển dụng JavaScript.  và các lĩnh vực hot khác trên thị trường như HR, Marketing,…

Hiện trên nền tảng của công ty đã có tính năng tạo CV Online chỉ với 10 phút, giúp các ứng viên tạo và ứng tuyển một cách nhanh chóng. Có hơn 10.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đã được xác minh độ tin cậy và hơn 400.000 ứng viên vàng đang tìm kiếm công việc phù hợp trên nền tảng của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin về tuyển dụng JavaScript và công ty FreeC Asia. Các ứng viên đã nắm được những yêu cầu cơ bản của ngành nghề hot này chưa? Đã biết nộp CV và tìm kiếm việc làm ở đâu chưa? Còn các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết lựa chọn FreeC Asia để giúp gặp gỡ những ứng viên phù hợp rồi chứ?

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Chuyện tình Paris